ฟิตกว่าม้าก็ทีมข้านี่แหละ! "คล็อปป์" ออกโรงชมแข้ง "หงส์" วิ่งไม่มีหมดจนหยดสุดท้าย

01 มิ.ย. 2562 เวลา 22:12 น.

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือใหญ่ของ ลิเวอร์พูล ออกมาชื่นชมลูกทีมทุกคนว่าเป็นนักเตะที่มีความฟิตเป็นอย่างมากและแสดงให้เห็นถึงพละกำลังที่ไม่มีหมดตั้งแต่เริ่มนกหวีดการแข่งขันจนสิ้นเสียงนกหวีดจบการแข่งขัน

"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เพิ่งเอาชนะ "ไก่เดือยทอง" ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ไปได้ 2-0 ในเกมรอบชิงชนะเลิศ ศึกฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก พร้อมคว้าแชมป์สมัยที่ 6 ไปครองได้สำเร็จ ซึ่งหลังจบเกม เจอร์เก้น คล็อปป์ ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับ บีที สปอร์ต ด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใส ซึ่งประเด็นหลักคือการยกย่องไปยังลูกทีมของเขาที่แสดงให้เห็นถึงพละกำลังที่ไม่มีหมด

"ผมมีความสุขกับบรรดาเด็กๆเหล่านี้อย่างมาก ครอบครัวของผม พวกเขายอมเจ็บปวดเพื่อผม พวกเขาสมควรได้มันมากกว่าคนอื่น ๆ คุณเคยเห็นทีมแบบนี้มาบ้างหรือเปล่า ต่อสู้ด้วยพลังงานที่ไม่มีวันหมด และเรามีผู้รักษาประตูที่ทำให้เรื่องยากกลายเป็นเรื่องง่าย"

"มันเป็นค่ำคืนที่ยอดเยี่ยมที่สุดในการใช้ชีวิตในเส้นทางมืออาชีพ มันดูผ่านมาพอสมควร มันเป็นเรื่องสำคัญสำหรับการพัฒนาและเดินหน้า สิ่งเล็ก ๆ เหล่านี้ช่วยได้มาก ตอนนี้เราสามารถเดินหน้า เจ้าของสโมสรไม่เคยกดดันพวกเรา ปกติหลังจบเกมผมต้องดื่มไปครึ่งหนึ่งแล้ว แต่ตอนนี้ผมเพียงแค่ดื่มน้ำเท่านั้น" นายใหญ่ชาวเยอรมัน กล่าว