กีฬา กีฬาต่างประเทศ กีฬาในประเทศ

กระทบจิตใจ!! “มาดามแป้ง” รับ “ชบาแก้ว” เสียขวัญหนักหลังพ่ายอเมริกาขาดลอย

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม “ชบาแก้ว” ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ยอมรับลูกทีมเสียขวัญเป็นอย่างมาก หลังโดน “พญาอินทรี” ทีมชาติสหรัฐอเมริกา ทีมเบอร์ 1 ของโลก ถล่มเอาชนะไป 13-0 ในเกมประเดิมสนามศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก ที่ประเทศฝรั่งเศส เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา

เกมที่สต๊าด โอกุส เดอโลน ในเมืองแร็งส์ ประเทศฝรั่งเศส เป็น สหรัฐอเมริกา ที่เดินหน้าบุกหนักอยู่ฝ่ายเดียว ก่อนจะถล่มเอาชนะไปแบบขาดลอย โดยเกมนี้ อเล็กซ์ มอร์แกน กองหน้าตัวเก่งของสหรัฐอเมริกา ยิงคนเดียว 5 ประตู ช่วยให้ทีมเก็บ 3 แต้มได้สำเร็จ ส่วน ไทย ไปลุ้นในอีก 2 นัดที่เหลือ กับ สวีเดน ในวันที่ 16 มิ.ย. เวลา 20.00 น.

หลังเกม “มาดามแป้ง” กล่าวว่า เป็นเกมที่ไม่คาดคิดว่า จะแพ้เยอะขนาดนี้ ครึ่งแรกเสียไป 3-0 ก็ถือว่า ยังรับได้ แต่หลังจากมาเสีย 3 ประตูรวดในช่วงนาทีที่ 50 ทำให้นักเตะเสียขวัญและเสียสมาธิไปเลย

“การเสียประตูเยอะขนาดนี้ ยอมรับว่า มีผลกระทบต่อจิตใจนักกีฬาเยอะมาก ทุกคนร้องไห้ ตอนนี้ต้องกลับไปปรับสภาพจิตใจเด็กให้กลับมาโดยเร็ว และต้องเปลี่ยนแผนในการเล่น ที่เราจะรอจัดเต็มกับชิลี ซึ่งได้คุยกับโค้ชหนึ่งแล้วว่า เรารอถึงวันนั้นไม่ได้แล้ว เพราะได้เห็นว่า ชิลีก็เล่นกับสวีเดนได้สูสี ตอนนี้ก็ต้องมุ่งไปที่เกมสวีเดน มองเกมต่อเกม โดยต้องเลือกเด็กที่มีความมั่นใจก่อน” มาดามแป้ง กล่าว