ทีมสัตวแพทย์ดูแล "มาเรียม" ขอรับบริจาคเงินอนุบาลพะยูนน้อย

19 มิ.ย. 2562 เวลา 2:27 น.

ทีมสัตวแพทย์ดูแล "มาเรียม" โพสต์เฟซบุ๊กขอเปิดระดมทุนเงินสำหรับนำไปจัดซื้ออุปกรณ์ช่วยเหลือพะยูนน้อย

ทีมสัตว์แพทย์ ที่ทำการดูแล ปฐมพยาบาล พะยูนมาเรียม บริเวณอ่าวดูหยง ใกล้เขาบาตู ต.เกาะลิบง อ.กันตัง หลังเข้ามา เกยตื้น ได้มีการโพสต์เฟซบุ๊กผ่านชื่อ "Nantarika Chansue" เพื่อขอระดมทุนสำหรับนำเงินไปจัดซื้ออุปกรณ์ และวิตามิน เพื่อมาช่วยเหลือน้องพะยูนน้อง ซึ่งมีข้อความว่า เพราะน้องมาเรียมไม่มีแม่ ว้าเหว่ เหงา สับสน และขาดประสบการณ์.... พวกเราทุกคนร่วมกันทุ่มเทแรงกาย แรงใจ และแรงสมอง ที่จะช่วยให้นางมีโอกาสเติบโตออกไปสู่ธรรมชาติ... มีลูกหลานต่อไป

ทีมสัตวแพทย์ดูแล ทีมสัตวแพทย์ดูแล

ตอนนี้เสบียงอันน้อยนิดเพราะไม่ได้เตรียมตัวมาก่อนของเราร่อยหรอลง ถึงเวลาที่จะต้องขอการสนับสนุนจากพี่น้องแล้วค่ะ

ขออนุญาตใช้พื้นที่นี้ ในนามของทีมที่ประกอบด้วยชาว ศูนย์วิจัยโรคสัตว์น้ำ กรม ทช กรม อส และ ชาวเกาะลิบง และอาสาสมัครทั้งหลาย แจ้งว่าเรามีค่าใช้จ่ายแต่ละวัน คร่าวๆคือ ค่านม ( เดือนนี้มีสปอนเซอร์) วิตามิน ยา ถุงมือ อุปกรณ์ทำหัวนม ค่าน้ำจืดใช้และน้ำกิน ( เดือนหน้าอาจได้น้ำกินจากกรมน้ำ) ค่าไฟฟ้า... ค่าอาหาร (ออกเอง) ค่าที่พัก ค่ารถบนเกาะ ค่าเรือ และอื่นๆ ตกประมาณวันละไม่ต่ำกว่า 2,000 บาท ไม่นับค่าเดินทางจากภูเก็ตและ กทม และค่าก่อสร้างบ่อป้องกันการเกยตื้นและมรสุม

ทีมสัตวแพทย์ดูแล

ผู้ใดสนใจเมตตาจะบริจาค ช่วยโอนมาที่กองทุนช่วยชีวิตสัตว์น้ำ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาสยามสแควร์ บัญชีออมทรัพย์เลขท่ี 123-1-35678-5 โดยใส่ .32 ไว้หลังจำนวนเงินด้วยนะคะ ส่งใบโอนมาทาง inbox ของ FB page ศูนย์วิจัยโรคสัตว์น้ำ ได้เลย

ทีมสัตวแพทย์ดูแล