กีฬา

จัดหนักแน่นอน! “บุรีรัมย์” ลั่นกลางงาน “มีท เดอะ วอริเออร์” ขอซิวชัยเหนือ “เชียงใหม่” เพื่อแชมป์เลกแรก

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ประกาศกร้าวในงานแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกมไทยลีก 1 “มีท เดอะ วอริเออร์” ว่าจะต้องเปิดบ้านเอาชนะ เชียงใหม่ เอฟซี ให้ได้ เพื่อคว้า 3 แต้ม และคว้าแชมป์เลกแรก

สิริชัย กิโมโต ผู้ช่วยผู้จัดการทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ให้สัมภาษณ์ก่อนเกมส่งท้ายเลกเเรก ศึกไทยลีก 1 ฤดูกาล 2019 ที่จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ เชียงใหม่ เอฟซี ซึ่งผู้ช่วยผู้จัดการทีม “ปราสาทสายฟ้า” กล่าวว่า “ช่วยโค้งสุดท้ายของเลกแรก เป็นช่วงที่เตะถี่ 3 เกม ใน 7 วัน ผ่านมา 2 เกม เราทำผลงานได้ค่อนข้างน่าพอใจ ผู้เล่นไม่เจ็บเพิ่ม ในเกมเจอกับเชียงใหม่ ก็ยังเป็น จักรพันธ์ กับ สุเชาว์ที่ยังบาดเจ็บ และไม่น่าพร้อมสำหรับเกมนี้ เราส่งดาวรุ่งไปเจอลำปาง ทำให้นักเตะได้พักบ้าง เราค่อนข้างพร้อมในเกมนี้พอสมควร เราจะขาดแค่โฮโซไก ที่ติดแบนจากการสะสมใบเหลืองครบ 4 ใบ เราได้ บรูโน่ และ อินเกรโซ มาแล้ว แต่ยังมีอีกบางส่วนที่เราต้องการจะเสริมเพิ่มอีก ต้องติดตามว่าจะเป็นใคร ส่วนเรื่องนักเตะไทย เราอาจมีการดันดาวรุ่งขึ้นมาลงทะเบียน เพื่อให้เป็นกำลังเสริมของทีมครับ”

“ส่วนกระแสข่าวของ บรูโน่ ที่ว่ายังไม่ได้เซ็นสัญญากับทีม ข่าวนี้มาจากเอเยนต์ของตัวเขา อย่างไรก็ตาม ผมอยากให้ติดตามรายละเอียดจากทางสโมสรครับ การเจอกับพวกเขา ฝ่ายเทคนิคของเราต้องเตรียมพร้อมอย่างเต็มที่ ทั้งเรื่องของเกมรุกและเกมรับ แม้ผลงานเชียงใหม่ที่ผ่านมาจะไม่ตามที่เขาหวัง แต่เราประมาทไม่ได้ เราต้องทำให้ดีที่สุดในเกมนี้ เพื่อการจบเลกแรกด้วยจ่าฝูง ก็อยากเชิญแฟนบอลของบุรีรัมย์ และแฟนบอลทั่วไปเข้ามาชมเกม แม้เกมนี้จะเตะดึก แต่เราก็อยากให้เข้ามาให้กำลังใจทีม เพื่อบรรลุเป้าหมายของทีมร่วมกันครับ”

สำหรับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะเปิดสนามช้าง อารีน่า พบกับ เชียงใหม่ เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 22 มิถุนายน 2562 โดยจะเริ่มคิกออฟกันในเวลา 20.00 น.