ใครไม่พร้อมก็บอก!! “เนวิน” ติงแข้งบุรีรัมย์เล่นแบบนี้เสียจ่าฝูงแน่ [คลิป]

15 ก.ค. 2562 เวลา 11:20 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

“บิ๊กเน” นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ย้ำให้ลูกทีมทุกคนทบทวนตัวเองว่า มีความพร้อมแค่ไหนในการลงไปเล่นแต่ละเกม ซึ่งถ้าหากใครไม่พร้อมขอให้เดินมาบอก เพราะถ้าสภาพทีมยังเป็นอย่างนี้อยู่ต้องหล่นจากจ่าฝูงอย่างแน่นอน

บุรีรัมย์ ไม่ชนะใครในฟุตบอลไทยลีกมาแล้ว 3 นัด โดยล่าสุดบุกไปเสมอกับ “ต่อพิฆาต” พีที ประจวบ เอฟซี 0-0 ทำให้ถึงแม้จะยังนำเป็นจ่าฝูงอยู่ (34 แต้ม จาก 18 นัด) แต่ก็โดน “กว่างโซ้งมหาภัย” สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด รองจ่าฝูงไล่จี้มาเหลือเพียงแค่คะแนนเดียวแล้ว

โดย “บิ๊กเน” กล่าวว่า  ต้องยอมรับความจริงว่า ทีมเล่นได้ไม่ดีเลย แย่กว่าเลกแรก เก็บบอลไม่ได้ ออกบอลช้ามาก ที่สำคัญกดดันคู่ต่อสู้ไมได้เลย ซึ่งทุกสิ่งทุกอย่างต้องแก้ไขให้เร็วที่สุด

[embed]https://www.youtube.com/watch?v=_I07ZdPo7Ew[/embed]

“จากนี้ไปในไทยลีก เราเจอทีมใหญ่ทุกทีม แล้วถ้าผลออกมาเป็นแบบนี้ เราเสียตำแหน่งจ่าฝูงแน่นอน ทุกคนเป็นมืออาชีพ ทบทวนตัวเอง ถามตัวเอง ดูตัวเอง ว่าที่เล่นมา 2-3แมตช์ ปัญหามันคืออะไร สำหรับบุรีรัมย์ คนที่ลงเล่นต้องพร้อมสู้ เล่นเกินให้ 100 เปอร์เซ็นต์ ใครที่ไม่พร้อม ต้องบอก เพราะเราเล่นเพื่อชนะ เล่นเพื่อเป็นแชมป์ ไม่ได้แค่เล่นเพื่ออยู่ในลีก" ประธานสโมสรบุรีรัมย์ กล่าว

สำหรับนัดต่อไป บุรีรัมย์ จะเปิดบ้านพบ ระยอง เอฟซี ในศึกช้าง เอฟเอคัพ รอบ 16 ทีม ในวันพุธที่ 17 ก.ค. เวลา 18.00 น. จากนั้นจะเปิดบ้านพบ ทรู แบงค็อกฯ ในศึกไทยลีก นัดที่ 19 วันอาทิตย์ที่ 21 ก.ค. เวลา 18.00 น.