รถตู้ขับข้ามทางรถไฟที่มืดมองไม่เห็น โดนชนกลางลำเสียชีวิต 1 ราย

26 ต.ค. 2562 เวลา 3:37 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.อวยชัย พรมวงศ์ รอง.สว.สอบสวน.สภ.กลางดง ได้รับแจ้งเหตุมีรถตู้เจอรถไฟชนที่บริเวณถนนเส้นตัดข้ามทางรถไฟบ้านใหม่พัฒนา ต.กลางดง-ต.พญาเย็น อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมาเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยรุดตรวจสอบที่พบขบวนรถไฟขบวนที่ 78 ระหว่าง หนองคาย ปลายทาง กรุงเทพฯจอดระหว่างชนรถตู้มีผู้โดยสารอยู่ในรถจำนวน 14 รายเลขทะเบียน นข 8069 อุดรธานีสภาพพังยับเยินทั้งคันพบผู้บาดเจ็บ 4 รายเป็นหญิง 2 ราย เด็กหญิง 1 รายและชาย 1 รายและมีผู้เสียชีวิตอีก 1 รายเจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บเบื้องต้นก่อนนำส่งรพ.ปากช่องนานาในเวลาต่อมา

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ทราบชื่อผู้บาดเจ็บคือนางสาวรัตดาพร คำหารพล อายุ 50 ปี นางดวงมณี คำยศ อายุ 43 ปี นางดวงมณี คำยศ อายุ 43 ปี เด็กหญิงมณีรัตน์ สุธิสาร อายุ 14 ปี ผู้เสียชีวิต 1 รายคือนางสาวลำเชิญ พุธไธสง อายุ 54 ปี สอบสวนคนขับรถตู้ทราบว่าตนเองได้ขับรถมาจากจังหวัดอุดรธานีเพื่อมาส่งผู้โดยสารที่อำเภอปากช่องระหว่างทางเป็นทางผ่านทางรถไฟตอนนั้นเป็นช่วงทางที่มืดระหว่างที่ตนขับข้ามทางรถไฟตนเองมองไม่เห็นว่ามีรถไฟมาจึงขับข้ามไปไม่พ้นทำให้รถไฟชนกลางลำจนรถกระเด็นมาอยู่ข้างทางตนเองได้สติจึงลงมาดูผู้โดยสารพบว่ามีผู้บาดเจ็บจึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่มาช่วยเหลืองดังกล่าว

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ร.ต.อ.อวยชัย พรมวงศ์ รอง.สว.สอบสวน.สภ.กลางดง กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่ารถตู้คันดังกล่าวได้ขับรถผ่านรางรถไฟซึ่งคาดว่าน่าจะมองไม่เห็นรถไฟกำลังมาพบว่าทางระหว่างข้ามรางรถไฟเป็นทางมืดเกิดอุบัติเหตุรถไฟบ่อยครั้งเบื้องต้นได้ให้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตส่งรพ.ปากช่องนานา ส่วนสาเหตุการชนที่แน่ชัดจะนำตัวผู้ขับขี่รถมาสอบปากคำอีกครั้งเพื่อสอบสวนต่อไป

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด