ลุ้นคำชี้ชะตา "วรวีร์ - สยามสปอร์ต" กรณี "ส.บอล" ฟ้องยักยอกทรัพย์ 2 ธ.ค.

29 ต.ค. 2562 เวลา 9:20 น.

ความคืบหน้ากรณี "สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ" ฟ้อง "วรวีร์ มะกูดี" และ "สยามสปอร์ต" ฐานร่วมกันยักยอกทรัพย์ ต่อศาลแขวงปทุมวัน

ตามที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายวรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กับ บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) ที่ศาลแขวงปทุมวัน หมายเลขคดีดำ อ.4/2562 ในข้อหาหรือฐานความผิดร่วมกันยักยอกทรัพย์ เมื่อวันที่ 3 มกราคม 2562 นั้น

ความคืบหน้ากรณี

 จากการพิจารณาชั้นไต่สวนมูลฟ้อง คดี อ.4/2562 ศาลได้ไต่สวนมูลฟ้องและพิจารณาได้ความว่า บริษัท สยามสปอร์ตฯ จ่ายเงินให้สมาคมฯ ในลักษณะเบิกจ่ายล่วงหน้า แต่กลับระบุชื่อผู้รับเงินเป็น นายวรวีร์ มะกูดี ซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าวสมาคมมีบัญชีเงินฝากเพียงบัญชีเดียว แต่นายวรวีร์กลับไม่มีการนำเงินจำนวน 7,000,000 บาท เข้าบัญชีสมาคมฯ แต่อย่างใด

ความคืบหน้ากรณี

 จึงถือว่านายวรวีร์ มะกูดี ครอบครองทรัพย์ของผู้อื่น แล้วเบียดบังเอาทรัพย์นั้นเป็นของตน หรือเป็นผู้ได้รับมอบหมายให้จัดการทรัพย์สินของผู้อื่น หรือทรัพย์ที่ผู้อื่นเป็นเจ้าของรวมอยู่ด้วย กระทำผิดหน้าที่ของตนด้วยประการใดๆ โดยทุจริต จนเป็นเหตุให้เกิดความเสียหายแก่ประโยชน์ในลักษณะที่เป็นทรัพย์สิน เข้าองค์ประกอบความผิดฐานยักยอกทรัพย์ กำหนดนัดสอบคำให้การนายวรวีร์ ในวันที่ 2 ธันวาคม 2562 เวลา 9.00 น. ที่ศาลแขวงปทุมวัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด