"สิระ" ปัดไม่รู้ เปิดโปงสัมปทานตู้ม้า พันย้าย "บิ๊กช้าง" เข้า ศปก.ตร.

25 ม.ค. 2563 เวลา 6:48 น.

“สิระ”เผย ไม่รู้ตู้ม้าเป็นเหตุย้าย”บิ๊กช้าง”หรือไม่ ย้ำได้รับข้อมูลจากชาวบ้านมาแค่ “นายช้าง” มั่นใจเดินหน้ากวาดล้างการพนันจะทำให้สังคมดีขึ้น เล็งบุก”เมืองชล”หลังมีชาวบ้านส่งข้อมูล

วันนี้ (25 ม.ค. 63) นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ถึงกรณีที่มีกระแสที่ พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย หรือ บิ๊กช้าง รอง ผบ.ตร. ถูกย้ายไปปฏิบัติราชการที่ ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) โดยให้ขาดจากตำแหน่งเดิม มาจากการเปิดเผยว่า สัมปทานตู้ม้ามาจากคนมีสีชื่อ “นายช้าง” หรือไม่

โดยนายสิระ กล่าวว่า ตนไม่ทราบชัดในเรื่องนี้ วันที่เกิดเหตุ ตนเพียงได้รับการแจ้งมาจากประชาชนให้ลงพื้นที่จ.พระนครศรีอยุธยา และพบตู้ม้าอยู่จำนวนมาก ซึ่งวันนั้นสามารถตรวจยึดตู้ม้าได้จำนวน 5 ตู้ พร้อมการที่มีชาวบ้านในพื้นที่เปิดเผยข้อมูลกับตนว่า ตู้ม้าดังกล่าวมีการสัมปทานจากคนมีสีชื่อ “นายช้าง”ตนเป็น ส.ส.ก็ต้องดูแลประชาชนตามที่ได้รับร้องเรียน ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้น ตนได้ยื่นต่อกระทรวงยุติธรรมเพื่อลงพื้นที่ตรวจสอบไปแล้ว ทั้งนี้ตนกำลังรวบรวมข้อมูลและรายละเอียดที่ประชาชนร้องมา เพื่อส่งไปยัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อให้ทำการตรวจสอบต่อไป

“ผมลงพื้นที่ตามหน้าที่ของผู้แทนประชาชนคนหนึ่ง ซึ่งผมก็ประกาศมาโดยตลอดว่าต้องการกวาดล้างการพนันที่เป็นสิ่งมอมเมาประชาชนให้หมดไปจากสังคมไทย ผมไม่รู้ว่าสิ่งที่ผมทำ จะไปกระทบต่อผู้ใดหรือไม่ แต่ผมเชื่อว่า ผมทำทุกอย่างถูกต้อง เพื่อให้ประเทศพัฒนาไปในทางที่ดี เมื่อการพนันลดลง ปัญหาอาชญากรรมก็จะลดน้อยลงตาม สถาบันครอบครัวก็จะเข้มแข็งมากขึ้น และผมก็จะเดินหน้าต่อไป ซึ่งขณะนี้ชาวบ้านก็ส่งเรื่องการพนันในจังหวัดชลบุรีมาให้ผมแล้ว คาดว่าจะเป็นจังหวัดต่อไป ที่ผมจะลงพื้นที่ไปตรวจสอบ”นายสิระ กล่าว