อาหารจีนเป็นหนึ่งในอาหารที่คุ้นเคยและถูกปากโดนใจสำหรับคนไทยส่วนใหญ่กันอยู่แล้ว แม้ไม่ใช่ช่วงเทศกาลตรุษจีนก็ตาม แต่ยิ่งใกล้เทศกาลสำคัญของคนไทยเชื้อสายจีนอย่างตรุษจีนด้วยแล้ว เลยรวบรวมร้านอาหารเหลามาให้ได้ไปฉลองกัน
ห้องอาหารซุยเซียน โรงแรมแลนด์มาร์ค กรุงเทพฯ
พิกัด : ชั้น 10 โรงแรมแลนด์มาร์ค เขตคลองเตย
โทรจองโต๊ะ : 0-2254-0404 ต่อ 7777
ภัตตาคารเชียงการีลา
พิกัดและเบอร์โทรจองโต๊ะ :
สาขาธนิยะ: 0-2234-0861-4
สาขาสีลม: 0-2234-9147-9
สาขาเยาวราช: 0-2224-5933
สาขาธัญญาพาร์ค ศรีนครินทร์: 0-2108-6190-1
Chef Man
เมนูดังดั้งเดิมอย่างซี่โครงเนื้อสไตล์เชฟแมน และเป็ดปักกิ่ง เป็นเมนูพิเศษที่ต้องสั่งล่วงหน้า 1 วัน เท่านั้น ตอนนี้ที่ร้านมีเมนูใหม่ห้ามพลาดคือ ปูกะเทยนึ่งผัดกับขิง ต้นหอม ควรโทร.สอบถามล่วงหน้าก่อนเพราะเป็นวัตถุดิบที่มีตามฤดูกาล และปิดท้ายด้วยบะหมี่กระเพาะปลาสดราดซอสเป๋าฮื้อ ซอสชุ่มโชก หอมเข้มข้น
พิกัด : ชั้น 3 โรงแรมอีสติน แกรนด์ สาทร
โทรจองโต๊ะ : 02-212-3789, 02-212-3741, 093-131-1107, 093-578-8847
อายัท อบาโลน
อายัท เป๋าฮื้อ ฟอรั่ม เรสตัวรองท์
พิกัด : ชั้น 2 โรงแรมอโนมา แกรนด์ กรุงเทพฯ
โทรจองโต๊ะ : 0-2255-0355-7
แกรนด์เซี่ยงไฮ้ไชนีส
พิกัด : อาคารอเนกวณิช ห้องบี ชั้น 3
โทรจองโต๊ะ : 0-2392-2209, 09-5289-9155
Chef Pom Chinese Cuisine By TODD
พิกัด : ถนนพระราม 3 เขตยานนาวา
โทรจองโต๊ะ : 0-2294-3998, 09-0971-1193