“จ่าโอ๋” แฉ! แชทไลน์ ตร.ชั้นผู้น้อย

จ่าโอ๋ แฉแชทไลน์หนึ่งในตำรวจชั้นประทวน แสดงความไม่พอใจ ถูก 2 สารวัตร หักเงินเบี้ยเลี้ยง ซื้อแอร์ติดตั้งห้องสืบสวน อ้างมีหลักฐานอีกเยอะ เอาผิดผู้บังคับบัญชา

วันนี้(6เม.ย.)ความคืบหน้ากรณีจ่าสิบตำรวจ-เลอศักดิ์ นนท์ขุนทด หรือจ่าโอ๋ อดีตผู้บังคับหมู่สืบสวน สถานีตำรวจนครบาลพหลโยธิน ที่ปัจจุบันถูกย้ายเป็นผู้บังคับหมู่สืบสวน สถานีตำรวจนครบาลทุ่งสองห้อง ร้องเรียนหลายหน่วยงานว่า ถูกสารวัตรสืบสวน ในฐานะผู้บังคับบัญชา หักเงินเบี้ยงเลี้ยงตั้งด่านความมั่นคง ร่วมกับเพื่อนตำรวจอีก 10 คน เพื่อสมทบทุนซื้อแอร์ติดตั้งห้องสืบสวน ซึ่งก่อนหน้านี้ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 ออกมาระบุว่า ตำรวจทั้ง 10 นายดังกล่าว ยกเว้นแค่จ่าโอ๋ สมัครใจให้หักเงินดังกล่าว

ล่าสุดจ่าโอ๋ ได้เผยแพร่บทสนทนาผ่านแอปพลิเคชันไลน์ ซึ่งเป็น 1 ใน 10 ตำรวจชั้นประทวน ที่ออกมาร้องเรียนก่อนหน้านี้ โดยตำรวจคนดังกล่าว มีพิมพ์ข้อความว่า “หักเงินด่านไปซื้อแอร์อีกแล้ว ลูกน้องใกล้จะตายกันอยู่แล้ว เหลือแต่จะถือปืนเดินไปยิง (แอร์) ทิ้งล่ะ เพราะไอ้แอร์แท้ๆ ที่ดูดเบี้ยเลี้ยงเรา เงินทองของนอกกาย ไม่ตายก็หายาก” เป็นต้น นอกจากนี้ตำรวจคนเดิม ยังคุยบทสนทนาคล้ายให้จ่าโอ๋ ทำหน้าที่ชนแทน และรู้ตัวว่าผลจะตามมายังไง

ทั้งนี้จ่าโอ๋ ยืนยันว่า ยังมีหลักฐานอีกเยอะ และแชทไลน์ดังกล่าว เป็นแค่หลักฐานส่วนหนึ่งเท่านั้น โดยเมื่อปีที่แล้ว มีการตั้งด่านความมั่นคงวันละ 8 ชั่วโมง จะได้เฉลี่ยวันละ 200 บาท แต่ต้องถูกหักค่าอาหาร ส่วนตัวได้เงินเบ็ดเสร็จ 5,720 บาท แต่ถูกหักเงินไป 3,220 บาท โดยตำรวจชั้นประทวนทุกนาย จะถูกหักเงินจนเหลือเท่ากันที่ 2,500 บาทเพื่อหักไปซื้อแอร์ ตามคำสั่งสารวัตรทั้ง 2 นาย