ข่าวภาคเหนือ

ข่าวเวิร์คพอยท์ – พีพีทีวี ออกแถลงการณ์ขอโทษเผยแพร่สัญญาณวิทยุ – บินโดรน กรณีถ้ำหลวง

ทีมข่าวเวิร์คพอยท์ ออกแถลงการณ์ขอโทษกรณีนำเสียงสัญญาณวิทยุสื่อสาร ระหว่างลำเลียงหมูป่าออกจากถ้ำหลวง มาเผยแพร่ ขณะที่ กอง บก. พีพีทีวี บินโดรนขึ้นในเวลาเดียวกัน เฮลิคอปเตอร์

ทีมข่าวเวิร์คพอยท์ ออกแถลงการณ์ขออภัยกรณีนำเสนอเสียงที่ได้มาจากสัญญาณวิทยุสื่อสารระหว่างลำเลียงทีมหมูป่าอะคาเดมี ออกจากถ้ำหลวง – ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ในรายการข่าว โดยชี้แจงว่า 1. ประเด็นกฎหมาย เราได้สัญญาณจากวิทยุเครือข่ายเครื่องสีแดงของภาคประชาชน (เสียงของอาจารย์พลสิงห์ แสนสุข ประธานศูนย์พญาอินทรี) ถ่ายทอดผ่านแอพพลิเคชั่น Zello ที่ประชาชนเข้าถึงได้ปกติ

2. เราขอโทษที่รีบเผยแพร่เสียงนี้ จนเกิดความไม่เหมาะสมต่อสถานการณ์ ที่มีความละเอียดอ่อน ทั้งในเชิงการทำงานของเจ้าหน้าที่ และผู้ที่เกี่ยวข้องกับ 13 นักเตะ

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นความผิดพลาดที่ไม่ควรเกิดขึ้น หลังจากนี้เราจะเรียนรู้จากความผิดพลาดและปฏิบัติภารกิจนำเสนอข่าวและข้อมูล ช่วยเหลือน้องๆ นักเตะทีมหมูป่าด้วยความระมัดระวังอย่างเต็มที่

ขณะที่ กองบรรณาธิการข่าวพีพีทีวี ก็ออกแถลงการณ์ ขอโทษกรณีอากาศยานไร้คนขับ หรือ โดรน บินขึ้นในเวลาเดียวกับ เฮลิคอปเตอร์ ทหาร ที่ลำเลียงทีมหมูป่าอะคาเดมี จากถ้ำหลวงไปโรงพยาบาล

โดยเนื้อหานั้น ทางกองบรรณาธิการ ยืนยันว่า ไม่มีเจตนาฝ่าฝืนข้อพึงปฏิบัติในฐานะสื่อมวลชนที่ประจำการอยู่ และพร้อมรับความผิดพลายที่เกิดขึ้น และขออภัยอย่างยิ่งหาเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เกิดผลกระทบใดๆ และยืนยันจะไม่มีเหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก