เริ่มแล้ว วันไหลบางแสนวันแรก รถติดยาวกว่า 10 กม.

17 เม.ย. 2562 เวลา 1:09 น.

นักท่องเที่ยวนำรถบรรทุกน้ำ เข้าไปเล่นสาดน้ำสงกรานต์วันไหล ที่หาดบางแสน กันอย่างคึกคัก ขณะที่หลายภาคส่วนเข้าร่วมกิจกรรมประกวด ก่อพระเจดีย์ทราย

บรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์วันไหลบางแสนวันแรก เป็นไปอย่างคึกคักเหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมา โดยประชาชนได้นำรถยนต์บรรทุกถังน้ำออกมาเล่นสาดน้ำสงกรานต์ที่บริเวณชายหาดบางแสน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี กันอย่างคึกคัก เเละเริ่มหนาเเน่นมากขึ้นในช่วงเย็น ทำให้รถติดยาวเหยียด ตั้งแต่ถนนสุขุมวิท ลงหาดบางแสนและถนนข้าวหลาม รวมกว่า 10 กิโลเมตร

ขณะที่ตำรวจ สภ.แสนสุข ฝากเตือน ให้นักท่องเที่ยวเล่นสาดน้ำอย่างสุภาพ และงดดื่มเครื่องดื่มผสมแอลกอฮอล์ เพื่อหลีกเลี่ยงการมีเรื่องทะเลาะกัน ที่อาจจะทำให้มีผลไปถึงการได้รับบาดเจ็บ ส่วนคนที่ไม่เล่นน้ำ ทางเทศบาลเมืองแสนสุขได้จัดงานคอนเสริต์ กลางแจ้ง เพื่อรองรับให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันต่อ แม้อากาศจะร้อนอบอ้าวถึง 40 องศาเซลเซียส

นอกจากการเล่นน้ำเเล้ว ที่ริมชายหาดบางแสน ตั้งแต่หลังวงเวียนปลาโลมาไปจนถึงซอย 3 บางแสนสายล่าง หน่วยงาน ภาครัฐ ภาคเอกชน เเละประชาชนทั่วไปได้ร่วมกันประกวดก่อพระเจดีย์ทรายเป็นรูปต่างๆ มีการจัดตกแต่งอย่างงดงามอลังการ เพื่อให้เสร็จทันในเช้าของวันพรุ่งนี้ ( 17 เมษายน) ที่คณะกรรมการจะตัดสิน โดยวันนี้ (17 เม.ย.) จะมีเริ่มกิจกรรมทำบุญตักบาตร ตั้งแต่เวลา 07.30 น. และจะมีกิจกรรมอื่นๆตลอดทั้งวันไปจนถึงเวลา 24.00 น

สำหรับปฏิทินวันไหล ขอไล่ไปจากจังหวัดชลบุรี “งานประเพณีก่อพระทราย วันไหลบางแสน” ณ ชายหาดบางแสน ชลบุรี ระหว่างวันที่ 16 – 17 เมษายน

ส่วนอีกงาน “งานวันไหลพัทยา 2562” หรือ วันไหลพัทยา-นาเกลือ วันไหลในตำนาน ปีนี้ จัดขึ้นบริเวณถนนเลียบริมชายหาดพัทยา อำเภอบางละมุง โดยประเพณีวันไหลนาเกลือ ตรงกับวันที่ 18 เมษายน, ส่วนประเพณีวันไหลพัทยา ตรงกับวันที่ 19 เมษายน

ขณะที่วันไหลสัตหีบ ตามปกติจะตรงกับวันที่ 19 เมษายน ปีนี้เป็นปีแรกที่เปลี่ยนวันไหลเป็นวันที่ 16 เมษายน และเริ่มจัดงานตั้งแต่วันที่ 12 - 16 เมษายน เหตุผลที่เลื่อนเพราะต้องการให้พี่น้องประชาชนชาวแสมสาร ได้ท่องเที่ยวในช่วงของวันหยุด และตรงกับวันสงกรานต์ที่รัฐบาลกำหนดขึ้น

และสุดท้าย “ประเพณีสงกรานต์พระประแดง” จังหวัดสมุทรปราการ ปีนี้งานจะจัดตั้งแต่วันที่ 19 – 21 เมษายน 2562 ณ บริเวณที่ว่าการอำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ คนกรุงเทพ ถ้าวันหยุดสงกรานต์ไม่อยากออกต่างจังหวัดไกลๆ ก็มาที่พระประแดงกันได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด