ข่าว

คุกคาม! ผู้รับเหมาซื้อน้ำยาง ร้องกองปราบถูกโทรขู่ หลังยื่นสอบ กยท.

ผู้รับเหมาซื้อน้ำยาง-ตัวแทนเกษตร ผู้ประกอบการยางพาราภาคตะวันออก เข้าร้องกองปราบหลังยื่นเรื่องให้ตรวจสอบ การยางฯ กรณีทุจริตล็อคสเปค น้ำยางพารา แล้วถูกผู้ไม่หวังดีขับรถติดตามและโทรศัพท์ข่มขู่จนเกรงจะเกิดอันตราย

น.ส.ช่อฉัตร โตชูวงศ์ ผู้รับเหมาซื้อน้ำยาง และ น.ส.สุพัตรา นามลักษณ์ ตัวแทนเกษตรกรและผู้ประกอบการยางพาราภาคตะวันออก พร้อมเกษตรชาวสวนยาง เข้าร้องขอความเป็นธรรมต่อ ร.ต.อ.หญิง พรพิมล ดอกไม้ รองสารวัตร(สอบสวน) กองกำกับการ1 กองบังคับการปราบปราม หลังยื่นเรื่องให้ภาครัฐตรวจสอบการทำงานของการยางแห่งประเทศไทย กรณีทุจริตฮั้วประมูลล็อคสเป็คน้ำยางพารา แล้วถูกผู้ไม่หวังดี ซุ่มขับรถติดตามตัวและโทรศัพท์ข่มขู่จนเกรงจะเกิดอันตราย

น.ส.ช่อฉัตร กล่าวว่า เมื่อวันที่ 20 มิถุนายนที่ผ่านมา พวกตนและกลุ่มผู้ประกอบการ รวมถึงชาวสวนยางสหกรณ์ ได้ไปร้องเรียนศูนย์บริการประชาชน สำนักนายกรัฐมนตรี ให้ตรวจสอบการทำงานของการยางแห่งประเทศไทย ว่ามีการทุจริตฮั้วประมูลล็อคสเป็คน้ำยางพารา ให้ 3 บริษัท อักษรย่อ พ,ส และ ท เป็นบริษัทที่มีน้ำยางพาราผสมสาร เพื่อนำไปก่อสร้างถนนตามโครงการถนนยางพาราดินซีเมนต์

ซึ่งเหตุการณ์ในช่วงเช้าเป็นไปอย่างปกติ แล้วจู่ๆ มีชายคนหนึ่งที่ไม่มีบัตรแสดงตัวว่าเป็นผู้ใด พยายามแทรกเข้ามาในกลุ่ม กระทั่งเจ้าหน้าที่รับเรื่องร้องเรียนเสร็จสิ้นและกลุ่มเกษตรกรแยกย้ายกันกลับ ยืนยันว่าตนเองไม่มีปัญหากับใคร และการออกเปิดโปงครั้งนี้ไม่มีผลประโยชน์ใดใดทั้งสิ้น

ต่อพบว่า มีรถยนต์กระบะปิคอัพสีขาวขับติดตามมา เพราะสังเกตว่าเมื่อตนเร่งเครื่อง เขาก็เร่งตาม ตนจึงรีบขับรถหนีขึ้นทางด่วนด้วยความเร็ว จึงไม่ทันสังเกตป้ายทะเบียน และในวันเดียวกัน มีชาวสวนยางโทรศัพท์มาเตือนตนว่า มีคนโทรมาสอบถามว่า “รู้จักคนชื่อหนูหรือไม่ ใหญ่แค่ไหนถึงกล้าร้องเรียน เต็มที่แค่ชี้แจงรัฐมนตรีก็จบ”

ซึ่งชื่อช่อคือชื่อเล่นของตน อีกสายหนึ่งอ้างตัวเป็นนักข่าวสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่ง ระบุว่าจะเป็นคนพาเกษตรกรไปร้องนายกฯ โดยให้รวมตัวกันอีกครั้ง แต่เมื่อตนโทรศัพท์กลับก็ไม่สามารถติดต่อได้ ทำให้ตนต้องแต่งหน้าอำพรางเพราะรู้สึกหวาดกลัว