"ป่อเต็กตึ๊ง" จัดทีมกู้ชีพ-โรงครัวเคลื่อนที่ ช่วยน้ำท่วมอีสาน ผ่านที่ไหนช่วยทันที

31 ส.ค. 2019 เวลา 3:50 น.

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จัดทีมกู้ชีพ กู้ภัย พร้อมโรงครัวเคลื่อนที่ เร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มุ่งหน้าสู่ร้อยเอ็ด ระหว่างทางผ่านขอนแก่น พบผู้ประสบภัยเร่งช่วยเหลือทันที ทั้งคนทั้งสัตว์

จากรณีที่ พายุโซนร้อน “โพดุล” ที่อ่อนกำลังเป็นดีเปรสชัน ได้เคลื่อนเข้าประเทศไทยเมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 62 ที่ผ่านมา ส่งผลให้มีน้ำท่วมในหลายพื้นที่ของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประชาชนได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก ถนนหลายสายถูกน้ำท่วมขัง ไม่สามารถสัญจรได้

.

วันนี้ (31 ส.ค.) มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง โดย คุณวิเชียร เตชะไพบูลย์ ประธานกรรมการฯ ได้มอบหมายให้ทีมบรรเทาสาธารณภัย นำโดย นายสมบูลย์ ขวัญอ่วม หัวหน้าแผนกบรรเทาสาธารณภัย จัดทีมกู้ชีพ กู้ภัย พร้อมเรือท้องแบน ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าจ.ร้อยเอ็ด เพื่อเร่งให้การช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ประสบภัยทันที

โดยระหว่างทีมบรรเทาสาธารณภัยเดินทางผ่านอ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น พบว่ามีน้ำท่วมสูง ประชาชนติดอยู่ภายในพื้นที่ประสบภัย ทีมกู้ภัยจึงนำเรือท้องแบนเข้าให้การช่วยเหลือ และอพยพประชาชนออกจากพื้นที่ประสบภัย ไปยังพื้นที่ปลอดภัย พร้อมประสานทีมบรรเทาฯ นำโรงครัวเคลื่อนที่ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ เพื่อสนับสนุนกำลัง และเตรียมจัดตั้งโรงครัวประกอบอาหารปรุงสุกพร้อมนำน้ำดื่มออกแจกจ่ายให้กับผู้ประสบภัยในพื้นที่

Cr.ทีมบรรเทาสาธารณภัย มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง [เฉพาะกิจใต้ 4-00]

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด