ข่าว ข่าวภาคตะวันออก

พัทยาอ่วม ฝนกระหน่ำ 2 ชม. ทำน้ำท่วมขังสูงกว่า 1 เมตร

ฝนตกหนักถล่มเมืองพัทยา 2 ชม. ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังหลายจุด บางจุดระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตร มีรถหลายคันจมน้ำได้รับความเสียหาย

บ่ายวันนี้ (17 ก.ย.) ในพื้นที่เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มีพายุฝนตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่องเป็นเวลากว่า 2 ชม. ทำให้หลายพื้นที่เกิดภาวะน้ำท่วมขังอย่างหนัก การจราจรติดขัดรถขนาดเล็กสัญจรผ่านได้ด้วยความยากลำบาก

โดยเฉพาะบริเวณถนนเลียบทางรถไฟ ช่วงซอยเขาน้อย เขาตาโล ซึ่งเป็นเส้นทางเลี่ยงเขตเมืองพัทยา มีปริมาณน้ำท่วมขังสูงกว่า 1 เมตร  เนื่องจากเส้นทางดังกล่าวมีลักษณะเป็นแอ่งกระทะ ทำให้น้ำที่ไหลมาจากด้านบน มารวมตัวกัน การจราจรเกือบถูกตัดขาด รถยนต์และจักรยานยนต์ขนาดเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านได้ รถยนต์เครื่องยนต์ดับเสียหายหลายคัน  ประชาชนต้องเลี่ยงไปใช้ทางอื่น

เจ้าหน้าที่ตำรวจและเทศกิจเมืองพัทยา ต้องนำกำลังเข้ามาปิดกั้นเส้นทาง พร้อมอำนวยและให้ความช่วยเหลือประชาชน ใช้เวลากว่า 2 ชม.จึงสามารถเปิดให้รถสัญจรผ่านไปได้บางส่วน

ขณะที่ในตัวเมืองพัทยามาน้ำหลากจากฝั่งตะวันออกเข้าสู่พื้นที่เป็นจำนวนมาก ต้องเร่งระบายน้ำลงสู่ทะเล ซึ่งโชคดีเป็นช่วงที่ไม่มีน้ำทะเลหนุนจึงสามารถระบายได้โดยสะดวก และไม่มีน้ำท่วมขังมากนัก จะมีเพียงเล็กน้อยบริเวณ ถนนพัทยาสาย 3 ถนนซอยบัวขาว และถนนเลียบชายหาดเท่านั้น

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน