กรุงเทพมหานคร ข่าว

กิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ 2563 ทำเนียบรัฐบาล ปีนี้ไม่ได้มีแค่เก้าอี้นายกฯ

ทำเนียบรัฐบาล เตรียมพร้อมกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ 2563 ให้ความรู้เรื่องไดโนเสาร์ การสร้างจิตสำนึกส่งเสริมการรักษาสิ่งแวดล้อม นอกเหนือกิจกรรมนั่งเก้าอี้นายกฯ

วันนี้ (9 ม.ค. 62) ที่ทำเนียบรัฐบาล เจ้าหน้าที่จากกองช่างกลโรงงานกรุงเทพมหานคร ได้เคลื่อนย้ายไดโนเสาร์จำลองจากกรมทรัพยากรธรณีมาติดตั้งบริเวณสนามหญ้าหน้าตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล เพื่อเตรียมความพร้อมในกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติ ซึ่งจะมีขึ้นในวันเสาร์นี้ (11 ม.ค. 63) ระหว่างเวลา 08.00-15.00 น.

สำหรับกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 ของทำเนียบรัฐบาล จัดภายใต้แนวคิด “เด็กไทย มีวินัย ใส่ใจสิ่งแวดล้อม” โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะเป็นประธานในพิธีเปิดงานและมอบของขวัญให้แก่เด็กและเยาวชนที่มาร่วมกิจกรรม พร้อมเปิดโอกาสให้เด็กเยี่ยมชม ตึกไทยคู่ฟ้า  และตึกภักดีบดินทร์ รวมถึงห้องทำงานนายกรัฐมนตรี ได้นั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี พร้อมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกแบบเอ็กซ์คลูซีฟสุด ๆ

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมสร้างสรรค์ที่น่าสนใจให้เด็กและเยาวชนได้ร่วมเรียนรู้ควบคู่การเล่นเกมส์ในกิจกรรมต่างๆ เช่น กิจกรรมให้ความรู้เรื่องสัตว์ ไดโนเสาร์ การสร้างจิตสำนึกส่งเสริมการรักษาสิ่งแวดล้อมโดยการนำขยะ ขวด กระป๋อง มาแลกสิ่งของ การระบายสีถุงผ้าลดโลกร้อน จัด “ห้องแล็บ” เพื่อให้เด็กได้ทำการทดลองและทดสอบด้านวิทยาศาสตร์ กิจกรรมส่งเสริมให้รู้จักการออม การประกวดคัดลายมืออาลักษณ์ เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์เครื่องราชอิสริยาภรณ์ การถ่ายภาพร่วมกับรถจักยานยนต์นำขบวน การจัดแสดงรถโบราณของเจษฎาเทคนิคมิวเชียม นอกจากนี้ ยังเปิดศูนย์ข่าวทำเนียบรัฐบาล ตึกนารีสโมสร จำลองเป็นสถานีโทรทัศน์ เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนได้แสดงออกและทดลองอ่านข่าวด้วย