ข่าว

ประกันภัยจ่ายสินไหมทดแทนให้ร้านทอง ช่วยญาติเหยื่อครอบครัวละ 5 หมื่นบาท

ประกันภัยจ่ายสินไหมทดแทนแล้ว กรณีความเสียหายจากการปล้นร้านทองที่จังหวัดลพบุรี บริษัทประกันภัยช่วยเหลือการจัดงานศพ และร่วมทำบุญทายาทผู้เสียชีวิตครอบครัวละ 5 หมื่นบาท พร้อมสมทบรางวัลนำจับอีก 1 แสนบาท

นายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (เลขาธิการ คปภ.) เปิดเผยว่า จากกรณีเมื่อวันที่ 9 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา มีคนร้ายบุกเดี่ยวพร้อมอาวุธปืนชิงทรัพย์ร้านเพชรทองออโรร่า ซึ่งตั้งอยู่ภายในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี ได้ทรัพย์สินที่เป็นสร้อยคอทองคำไปจำนวนหนึ่ง

ขณะเดียวกันคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนกราดยิงใส่ประชาชนที่เดินอยู่ภายในห้างฯ และพนักงานรักษาความปลอดภัย ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว จำนวน 3 ราย และบาดเจ็บ 4 ราย โดย เลขาธิการ คปภ. ได้สั่งการให้ สายคุ้มครองสิทธิประโยชน์ และสายกลยุทธ์องค์กร บูรณาการการทำงานร่วมกับ สำนักงาน คปภ. จังหวัดลพบุรี และสำนักงาน คปภ. ภาค 4 ซึ่งดูแลรับผิดชอบพื้นที่จังหวัดลพบุรี ติดตามและประสานงานกับบริษัทประกันภัยที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิด ตลอดจนลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือ และอำนวยความสะดวกด้านประกันภัยอย่างเต็มที่

ขณะเดียวกันได้รับรายงานว่า บริษัท เมืองไทยประกันภัย ผู้รับประกันภัยร้านเพชรทองออโรร่า ได้ชดเชยความสูญเสียของลูกค้า โดยได้อนุมัติสินไหมเบื้องต้น เพื่อชดเชยความเสียหายแก่ร้านทองออโรร่า จำนวน 500,000 บาท นอกจากนี้แม้ว่ากรมธรรม์จะไม่ครอบคลุมความเสียหายต่อชีวิตและร่างกาย แต่บริษัท เมืองไทยประกันภัย ได้มอบเงินช่วยเหลือการจัดงานศพและร่วมทำบุญครอบครัวละ 50,000 บาท ให้แก่ครอบครัวผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ราย พร้อมยังสมทบรางวัลนำจับอีก 100,000 บาท ถือเป็นตัวอย่างหนึ่งที่ดีอันแสดงให้เห็นว่าระบบประกันภัยมีความจำเป็นและสามารถเข้าไปช่วยเยียวยาความสูญเสียได้อย่างรวดเร็ว