ข่าว

เช็กเงินเยียวยาเกษตรกร ล่าสุดคลิก www.moac.go.th รู้เลยเงินเข้าวันไหน

www.moac.go.th เว็บไซต์ใช้งานง่ายจากกระทรวงเกษตรฯ คลิกตรวจสอบสถานะการโอนเงินเยียวยา จากธ.ก.ส.ได้ทันที เงินเข้างวดไหน ได้เงินเมื่อไรง่ายนิดเดียว

เงินเยียวยาเกษตรกร ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร เตรียมพร้อมโอน เงินเยียวยาเกษตรกร 5,000 บาท ระยะเวลา 3 เดือน ให้กับเกษตรกรที่ขึ้นทะเบียนทั้ง 10 ล้านราย หลังจากเปิดให้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ เยียวยาเกษตรกร โดยเริ่มทยอยโอนเงินให้กับผู้เดือดร้อนแล้วตั้งแต่เมื่อวันที่ 15 พ.ค. 2563 ที่ผ่านมา

 

เช็กสิทธิ์เยียวยาเกษตรกร ด้านพืช ประมง ปศุสัตว์ ยางพารา
เยียวยาเกษตรกร ล่าสุด ตรวจสอบสถานะ เช็กสิทธิ์ กลุ่มไหนได้เงินเมื่อไหร่
เยียวยาเกษตรกร เช็ก ตรวจสอบสถานะ ผลลงทะเบียน เริ่มจ่ายเงินแล้ววันนี้

 

ล่าสุดรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ได้เชิญชวนเกษตรกรใช้งานเว็บไซต์ www.moac.go.th ที่สามารถใช้ตรวจสอบสิทธิ์เงินเยียวยาเกษตรกร และมีการลิงก์เข้า www.เยียวยาเกษตรกร.com เพื่อเช็กสถานะการโอนเงิน และใส่เลขบัญชีสำหรับผู้ที่ไม่มีบัญชี ธ.ก.ส.

 

แฟนเพจเฟซบุ๊ก เศรษฐกิจการเกษตรเพื่อประชาชน ระบุว่า หากผู้ที่เข้ามาตรวจสอบสิทธิ เงินเยียวยาเกษตรกร แล้วพบข้อความต่อไปนี้ให้ปฏิบัติตามคำแนะนำ คือ

กลุ่มที่ 1 ได้รับสิทธิ์ เป็นกลุ่มที่ฐานข้อมูลเกษตรกรได้ตรวจสอบกับกระทรวงการคลังเรียบร้อยแล้ว มีจำนวน 3.3 ล้านราย โดยกลุ่มนี้จะได้รับเงินภายในวันที่ 18-20 พ.ค. 2563 สามารถรอตรวจสอบการโอนเงินได้จากทาง ธ.ก.ส.

 

กลุ่มที่ 2 รอตรวจสอบวันที่ 21 พ.ค. 2563 เป็นกลุ่มที่อยู่ในระหว่างตรวจสอบสิทธิ์กับกระทรวงการคลัง มีจำนวน 3.4 ล้านราย ให้เข้ามาตรวจเช็กระบบอีกครั้งในวันที่ 21 พ.ค. 2563

หากผ่านเกณฑ์จะมีการเปลี่ยนสถานะเป็น ได้รับสิทธิ์ และได้รับเงินเยียวยาภายใน 28 พ.ค. 2563 นี้ แต่ถ้าระบบขึ้นว่า ไม่ได้รับสิทธิ์ จะมีการแจ้งว่าเป็นเพราะสาเหตุอะไร

 

สำหรับเกษตรกรกลุ่มที่ไม่พบรายชื่อของตนเอง แต่ได้ทำการขึ้นทะเบียนเกษตรกรไว้เรียบร้อยแล้ว ทางสำนักงานเศษฐกิจการเกษตร จะมีการทยอยปรับฐานข้อมูลโดยเร็วและจะทำการแจ้งให้ทราบต่อไป