แท็กซี่หื่นเปิดหนังโป๊ ระหว่างขับรถ โร่แจงขนส่ง ยันเปิดแผ่นหนังเรื่อง แม่เบี้ย

จากกรณีที่มีผู้โดยสารร้องเรียน กรมการขนส่งทางบก ว่าคนขับรถแท็กซี่เปิดหนังโป๊ะ ระหว่างขับรถ ล่าสุดคนขับเข้ารายงานตัวกับกรมการขนส่งแล้ว เจ้าตัวยืนยันไม่เคยเปิดหนังโป๊

นายวิรัตน์ พรมไทย คนขับรถแท็กซี่ทะเบียน ทศ 365 ที่ถูกผู้โดยสารร้องเรียนว่าเปิดหนังโป๊ขณะขับรถ เดินทางเข้ารายงานตัวกับกรมการขนส่งทางบก พร้อมให้ นายสุกรี จารุภูมิ ผู้อำนวยการกองตรวจการขนส่งทางบก ตรวจสอบภายในรถแท็กซี่คันที่เกิดเหตุว่ามีการเปิดหนังโป๊ในรถหรือไม่ และดู แผ่นซีดีประเภทหนังที่มี

โดยนายวิรัตน์ เล่าว่า วันที่เกิดเหตุถูกผู้โดยสารร้องเรียนเรื่องการขับรถนั้น เป็นช่วงเวลาที่ใกล้เลิกงาน จึงได้ถอดเสื้อแขนยาวสีฟ้า ไว้ที่เบาะด้านหลัง แล้วก็เปิดแผ่นซีดีดูหนังแม่เบี้ย เพื่อคลายเครียด ซึ่งส่วนตัวคิดว่าเป็นหนังธรรมดา ไม่ได้โป๊อะไร

และระหว่างนั้นก็เจอผู้โดยสารคนดังกล่าวเรียกรถ ซึ่งตอนแรกก็ลังเลว่าจะรับหรือไม่รับ ก่อนตัดสินในรับผู้โดยสารไปส่งที่คลองประปา ยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนากระทำอะไรที่ไม่ดี เนื่องจากว่าตัวเองรักในอาชีพนี้ และขับให้บริการมานาน 15 ปีแล้ว ส่วนหนังดังกล่าว ก็พึ่งจะซื้อมาได้ 2 วัน จึงได้หยิบมาเปิดดู

ด้าน นายสุกรี จารุภูมิ ผู้อำนวยการกองตรวจการขนส่งทางบก ระบุว่า คนขับรถแท็กซี่ดังกล่าว ได้มาตามนัดของทางกรมขนส่ง โดยไม่ได้หลบหนีแต่อย่างใด จากการตรวจสอบประวัติก็พบว่า ไม่เคยมีประวัติเสีย หรือ โดนร้องเรียน เบื้องต้นได้ทำการสั่งปรับในฐานกระทำความผิด ตาม พรบ.รถยนต์ ปี 2522 เกี่ยวกับเรื่องของการแต่งกายไม่สุภาพ จำนวน 1,000 บาท และก่อความเดือดร้อนรำคาญให้กับผู้โดยสาร อีก 1,000 บาท รวมเป็นเงินค่าปรับรวมทั้งหมด 2,000 บาท