รถบรรทุกทำตอม่อหนัก 46 ตัน หล่นขวางทางขึ้นสะพานข้ามแยกรัชวิภา

08 ต.ค. 2561 เวลา 5:56 น.

รถบรรทุกทำตอม่อสะพานรถไฟฟ้าน้ำหนักกว่า 46 ตัน ร่วงกลางถนนทางบริเวณทางขึ้นสะพานข้ามแยกรัชวิภา เหตุโซ่รัดขาดขณะขึ้นสะพาน ทำให้ตอหม้อดังกล่าวกีดขวางการจราจร

อุบัติเหตุตอม่อสะพานตกหล่นจากรถบรรทุก

กลางดึกเมื่อคืนนี้ (7 ต.ค.61) ร.ต.ท.จักรกฤช สุวรรณวงศ์ รองสารวัตร (สอบสวน) สน.พหลโยธิน รับแจ้งเหตุมีตอม่อสะพานตกหล่นจากรถบรรทุก ช่วงเชิงทางขึ้นสะพานรัชวิภาข้ามถนนวิภาวดี แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. จึงไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่จราจร สน.พหลโยธิน

ที่เกิดเหตุเป็นช่วงทางขึ้นสะพานยกระดับฝั่งขาออก มุ่งหน้าแยกประชานุกูล ซึ่งเป็นถนน 2 เลน พบตอม่อสะพานรถไฟฟ้าหนัก 46 ตัน ตกขวางอยู่เลนขวา แบริเออร์คอนกรีตขอบสะพานพังเสียหายและพื้นถนนมีเศษปูนแตกกระจายไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่ต้องทำการปิดถนนเลนขวาเป็นการชั่วคราวเพื่อป้องกันอุบัติเหตุซ้ำซ้อน ใกล้กันพบรถบรรทุกพ่วง 34 ล้อ ที่บรรทุกตอม่อจอดอยู่

โซ่ที่รัดตอม่อขาดขณะรถแล่นขึ้นสะพาน

โดยมี นายประดิษฐ์ จบดี อายุ 44 ปี เป็นผู้ขับขี่ จากการสอบสวนให้การว่า ขณะที่กำลังนำตอม่อสะพานไปส่งบริเวณสถานีหมอชิต ที่กำลังก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีแดง เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุที่เป็นช่วงทางขึ้นสะพานโซ่ที่รัดตอม่อสะพานเกิดขาดจึงทำให้ตอม่อคอนกรีตตกหล่นลงบนพื้นถนนจนทำให้ได้รับความเสียหาย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา "ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินผู้อื่นได้รับความเสียหาย" และนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ขณะที่การเคลื่อนย้ายคาดว่าจะดำเนินการในช่วง 10.30-15.00 น. วันนี้ (8 ต.ค.61)