ขอ 5 นาทีให้ นร. สอบ! ครูโวยหลังเทศกิจไม่จับร้านค้าฟุตปาธ แต่ยก จยย. นักเรียนหนี

ครูโรงเรียนชื่อดังย่านสนามม้านางเลิ้ง โพสต์เฟซบุ๊กภาพเจ้าหน้าที่เทศกิจยกจักรยานยนต์ของนักเรียน หลังขอเวลา 5 นาทีเพื่อประกาศให้เด็กทราบ แต่เจ้าหน้าที่ไม่ยอม พร้อมเปรียบเทียบทำไมไม่จับร้านค้าบนฟุตปาธฝั่งตรงข้ามทั่งที่ขวางทางเท้าเหมือนกัน

จากกรณีที่โลกออนไลน์มีการแชร์โพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Teppy Horwang ที่ได้โพสต์รูปภาพ 5 รูป เป็นเหตุการณ์เจ้าหน้าที่เทศกิจเขตดุสิต ยกจักรยานยนต์ที่จอดอยู่บนฟุตปาธหน้าโรงเรียนแห่งหนึ่งย่านสนามม้านางเลิ้ง โดยจักรยานยนต์ดังกล่าวเป็นของนักเรียน ขณะที่คุณครูได้มาพูดต่อรองขอเวลา 5 นาที เพื่อประกาศแจ้งเด็กนักเรียนให้มาเคลื่อนย้ายและให้นักเรียนได้สอบก่อน
เนื่องจากอยู่ในเวลาสอบปลายภาคของโรงเรียน และคุณครูท่านนี้ได้เปรียบเทียบกับร้านค้าฝั่งตรงกันข้ามที่ขายของบนฟุตปาธ แต่เจ้าหน้าที่เทศกิจไม่ทำการจับและเปรียบเทียบปรับ

โดย ผู้โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ใครที่มีอำนาจบารมี ช่วยนักเรียนผมด้วย วันนี้เทศกิจปฏิบัติหน้าที่ ยกจักรยานยนต์ขณะที่นักเรียนกำลังสอบปลายภาค แม้ขอเวลา 5 นาทีในการประกาศให้นักเรียนทราบ แต่ว่ายังไม่ได้ประกาศ รถจักรยานยนต์ก็ถูกยกไปเกือบหมด แต่ฝั่งตรงข้าม ขายของกันบนฟุตปาธเทศกิจกลับเพิกเฉย ทำให้เห็นว่าสองมาตรฐานของ เทศกิจเขตดุสิตเป็นยังไง

เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังเจ้าหน้าที่เทศกิจเขตดุสิต ก็ได้เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้เนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้มีการกวดขันกับทางโรงเรียนมาหลายครั้งแล้ว แต่ไม่ได้รับการแก้ไข จึงต้องดำเนินการต่อผู้กระทำผิด พ.ร.บ.สิ่งแวดล้อม 2535 ซึ่งไม่มีการเสียค่าปรับใดๆ แต่เป็นเพียงการยึดรถและคืนแก่นักเรียนทุกคนแล้วเท่านั้น ส่วนฟุตปาธฝั่งตรงข้ามก็มีเจ้าหน้าที่อีกหนึ่งชุดที่คอยกวดขันบนทางเท้าเช่นกัน