"ผู้ว่าฯ อัศวิน" นำทีมจิตอาสากว่าพัน ทำกิจกรรม Big Cleaning เส้นทางเสด็จฯ เลียบพระนคร

05 ธ.ค. 2562 เวลา 7:57 น.

"ผู้ว่าฯ อัศวิน" เป็นประธานในพิธีกิจกรรมจิตอาสา Big Cleaning ทำทีมข้าราชการและประชาชนกว่า 1,000 คน ร่วมกันทำความสะอาดและปรับภูมิทัศน์ 2 ฝั่งริมแม่น้ำเจ้าพระยา เส้นทางเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 ณ ใตัสะพานพระราม 8 เขตบางพลัด

วันนี้ (5 ธ.ค.62) พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นำจิตอาสากว่า 1,000 คน ร่วมทำกิจกรรม Big Cleaning บริเวณใต้สะพานพระราม 8 เขตบางพลัด เส้นทางเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร

โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พ.ศ. 2562 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 12 ธันวาคม ให้สวยงามสมพระเกียรติ พร้อมกล่าวปฏิญาณ "เราทำความดี เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ " จากนั้นจิตอาสาแยกย้ายกันไปทำหน้าที่ของตนเอง ทั้งเก็บขยะ เก็บวัชพืชในแม่น้ำเจ้าพระยา ขัดพื้นทำความสะอาดริมเขื่อนแม่น้ำเจ้าพระยา

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า เป็นการร่วมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และน้อมนำแนวพระราชดำริสร้างจิตสำนึกให้ชาวไทยรู้รักสามัคคี มีจิตสาธารณะ และมีความเอื้อเฟื้อซึ่งกันและกัน วันนี้จึงนำจิตอาสาร่วมกันทำความสะอาดและปรับภูมิทัศน์ 2 ฝั่งริมแม่น้ำเจ้าพระยาในระยะทาง 3,800 เมตร จากท่าวาสุกรี ถึง ท่าราชวรดิฐ

ในเส้นทางเสด็จพระราชดำเนินรองรับพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ที่จะมีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมารอชื่นชมพระบารมีของพระองค์ ขณะนี้ความพร้อมด้านกายภาพสมบูรณ์แล้ว เหลือเพียงการตกแต่งต้นไม้ให้สวยงามและติดตั้งอัฒจันทร์ไว้รองรับประชาชนเท่านั้น

โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 จะมีการซ้อมขึ้นอีกครั้ง ในวันเสาร์ที่ 7 ธันวาคม ก่อนจะซ้อมใหญ่เสมือนจริงในวันที่ 9 ธันวาคม 2562 นี้

และในวันที่ 12 ธันวาคม 2562 เวลา 15.30 น. จะเป็นการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนครโดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562