น้อง"อังเปา" แฟนคลับลุงตู่สุดปลื้ม ได้นั่งเก้าอี้นายกฯ คนแรก

11 ม.ค. 2563 เวลา 7:32 น.

ทำเนียบรัฐบาล เปิดให้เด็กๆนั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี "อังเปา" นักเรียนชั้นป.5 โรงเรียนอนุบาลนครราชสีมา ประเดิมนั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีเป็นคนแรก เผย ออกเดินทางมาทำเนียบตั้งแต่ตี4

วันนี้ (11 มกราคม 2563) เวลา 08.00 น. ณ ห้องทำงานนายกรัฐมนตรี ชั้น 2 ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล คณะจัดงานวันเด็กสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้เปิดให้เด็กเข้าไปนั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 ซึ่งในปีนี้มีเด็กให้ความสนใจมาต่อแถวเพื่อนั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีตั้งแต่เวลา 07.00 น. โดยเด็กที่ได้นั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีคนแรกคือเด็กชายศรัญย์ โตสมบุญ (น้องอังเปา) นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนอนุบาลนครราชสีมา อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ทั้งนี้ จากการสอบถาม ด.ช.ศรัญย์ได้มาเที่ยวงานวันเด็ก ณ ทำเนียบรัฐบาล ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2559 ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ 5 โดยในปีนี้ ได้ตื่นนอนตั้งแต่ตี 4 เพื่อเตรียมตัวมาเดินทางมาทำเนียบรัฐบาลพร้อมกับคุณแม่ และเดินทางมาถึงทำเนียบรัฐบาลในเวลา 06.30 น.

ด.ช.ศรัญย์ กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้นและดีใจมากกว่าทุกปี ที่ได้นั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีเป็นคนแรก ส่วนสาเหตุที่เลือกมาเที่ยวทำเนียบรัฐบาล เพราะชอบลงุตู่ และเป็นแฟนคลับของลุงตู่ ติดตามลุงตู่อยู่ตลอดเวลา ชอบที่ลุงตู่เป็นคนตรง ๆ ตั้งใจทำงานเพื่อประเทศชาติ และการจัดงานวันเด็กที่ทำเนียบรัฐบาลจัดได้อย่างสนุก พร้อมกันนี้ น้องอังเปาได้กล่าวให้กำลังใจนายกรัฐมนตรีว่า ขอให้ลุงตู่ สู้ ๆ อยู่เป็นนายกรัฐมนตรีนาน ๆ รักลุงตู่ และขอให้รักษาสุขภาพด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด