ข่าว ข่าวภาคตะวันออก

“บิ๊กโจ๊ก” นำทีม บุกจับ 4 หนุ่มแดนกิมจิ ลอบเปิดพนันออนไลน์คาคอนโดหรูกลางเมืองพัทยา

ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองนำกำลังบุกตรวจคนคอนโดหรู ในพื้นที่ชลบุรี หลังสืบทราบว่าเป็นสถานที่ดูแลระบบการพนันออนไลน์ให้กับลูกค้าชาวเกาหลี

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) นำทีมตำรวจภูธรภาค 2 และตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี บุกจู่โจมตรวจค้น ห้องชุด เลขที่ 552/83 ห้อง เอ424 ชั้น 41 อาคาร A ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ที่กลุ่มผู้ต้องหาชาวเกาหลีจำนวน 4 คน Mr.Kim kangseon , Mr.park haekeun, Mr.Kim youngsun และMr.suk. Jongho มาเช่าเพื่อทำพนันบ่อนออนไลน์โดยผิดกฎหมาย ซึ่งการตรวจค้นครั้งนี้ สามารยึดของกลางเป็นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊กจำนวน 2 เครื่อง คอมพิวเตอร์ 1 เครื่อง เครื่องกระจายสัญญาณอินเตอร์เน็ต เครื่องเปลี่ยนรหัสสำหรับการโอนเงิน (OTP) จำนวน 2 เครื่อง เครื่องบันทึกข้อมูล 6 อัน จึงทำการอายัดไว้เป็นหลักฐาน

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวว่าจากการตรวจค้นพบผู้ต้องหาทั้งสี่ พร้อมของกลางอุปกรณ์ที่ใช้ในการดูแลระบบการพนันออนไลน์ให้กับลูกค้าชาวเกาหลีผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งจากการสอบถามผู้ถูกจับทั้งสี่ให้การรับว่า เป็นผู้ดูแลจัดการระบบ ดำเนินการเปิดเว็ปไซต์เพื่อทำการพนันออนไลน์ (ฟุตบอล,หวย,เกมส์ ฯลฯ) รวมถึงทำบัญชีสรุปยอดการเล่นได้เสียของลูกค้า โดยกลุ่มลูกค้าเป็นชาวเกาหลีที่อยู่ในประเทศเกาหลีใต้ได้ค่าจ้างคนละ 80,000 บาท ต่อเดือนต่อคน โดยทำมาได้ประมาณ 2 สัปดาห์ และได้เดินทางเข้ามาอยู่ภายในประเทศไทยลักษณะวีซ่านักท่องเที่ยวได้เพียง 1 เดือนเศษเท่านั้น

ทั้งนี้จากการตรวจสอบยอดเงินหมุนเวียนจากการพนันประมาณ 2,500,000 บาทตั้งแต่ที่เริ่มทำมาและหากยังปล่อยไว้คาดว่าจะมียอดพนันสูงขึ้นไปเรื่อยๆ กระทั่งเจ้าหน้าที่มาติดตามจับ กุมได้ เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยเป็นเจ้ามือรับกินรับใช้”

นอกจากจะดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทั้ง 4 รายแล้ว ทางเจ้าหน้าที่คงต้องเอาดำเนินคดีกับเจ้า ของห้องพักกับผู้รับผิดชอบของห้องพักในเรื่องการแจ้งการเข้าพักอาศัยของบุคคลต่างชาติ ซึ่งเรื่องนี้ในอนาคตกันใกล้ พ.ร.บ.ตรวจคนเข้าเมืองใหม่ก็กำลังจะนำเข้า ครม.เพื่อพิจารณาบทลงโทษแก่เจ้าของห้องพักที่ไม่แจ้งการเข้าพักของชาวต่างชาติ ซึ่งมีผลการดำเนินคดีถึงจับกุมด้วย