ข่าว ข่าวภาคตะวันออก

ร้อนจัด! ไฟไหม้ร้านของเก่าที่ ปราจีนบุรี วอดเสียหายหลายแสน

เมื่อวันที่ 30 ธ.ค.62 ร.ต.อ.ประยังค์ หม่อมวงค์สุวรรณ รองสารวัตรเวร(สอบสวน )สภ.สระบัว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรีได้รับแจ้งจาก 191 ว่าเกิดเหตุไฟไหม้ร้านของเก่าไม่มีเลขที่ ม.8 หน้าโครงร่มโพธิแก้ว ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งได้รายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นพร้อมประสานรถดับเพลิงองค์การบริหารส่วนตำบลลาดตะเคียน( อบต.) และใกล้เคียงรวมจำนวน 3 คัน ระดมสกัดเพลิง และประสานกู้ภัยสัจจะพุทธธรรมแห่งประเทศไทย (อ.กบินทร์บุรี) รุดไปที่เกิดเหตุ

เป็นบ้านพักไม่มีเลขที่โดยมีไฟกำลังโหมลุกไหม้ของเก่าต่างๆ เป็นจำนวนมากที่กองไว้เป็นจุดๆ อีกทั้งไฟได้ลุกไหม้ไปยังบ้านพักเสียหาย 1 หลัง จนทำให้มีควันพวยพุ่งดำทะมึน เจ้าหน้าที่ใช้เวลาดับเพลิงนาน 20 นาที เพลิงจึงสงบลง

จากการสอบสวนในที่เกิดเหตุเบื้องต้น นางดวงใจ ก้อนทอง กล่าวว่าเป็นบ้านพักน้องสาวน.ส.วิไล (ขอสงวนนามสกุล ) ซึ่งมีอาชีพค้าของเก่า ก่อนเกิดเหตุไม่มีใครรู้ว่าเกิดจากอะไร ต้นเพลิงเกิดจากด้านหน้าลุกลามอย่างรวดเร็วจากโซฟา

น้องสาวกับญาติตกใจทำอะไรไม่ถูก พยายามใช้ถังดับเพลิงดับไฟ แต่ไม่สามารถดับไฟได้จึงโทร.แจ้งตำรวจ น้องสาวตนสำลักควันไฟและเป็นลม กู้ภัยนำส่ง รพ.กบินทร์บุรีแล้วไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด มูลค่าเสียหายหลายแสนบาท เจ้าหน้าที่จะได้สอบปากคำผู้เสียหายอีกครั้งหนึ่ง