ข่าว ข่าวภาคตะวันออก

ชาวปราจีนฯ ลุ้น ถ.บ้านหนองคล้า-บ้านโคกกะท้อน กลับมาเป็น ‘อุโมงค์ต้นไม้’ อีกครั้ง

ชาวปราจีนบุรี ลุ้นอนาคต อยากให้ถนนสายเชื่อมต่อบ้านหนองคล้าและบ้านโคกกะท้อน ตำบลลาดตะเคียน อำเภอกบินทร์บุรี ปราจีนบุรี กลับมาเป็นอุโมงค์ต้นไม้ที่สวยงามเหมือนอดีตเมื่อ 10 ปีที่แล้ว เพื่อพัฒนาไปสู่การนำรายได้มาสู่ชุมชน

ความเจริญก้าวหน้าที่ถูกพัฒนาไปอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี เส้นทางคมนาคมที่ถูกพัฒนาจากตัวเมืองเข้าสู่ชุมชนหมู่บ้านต่างๆ การเข้ามาอยู่อาศัยของประชากรที่มีจำนวนมากขึ้น การพัฒนาแหล่งอาหารเพื่อเพาะปลูกพืชผลทางการเกษตรนานาชนิด ย่อมทำให้เกิดผลกระทบต่อธรรมชาติไม่มากก็น้อย

ชาวบ้านท่านหนึ่ง ผู้เป็นคนพื้นเพได้เล่าให้ฟังว่า เมื่อ 10 กว่าปีก่อน ถนนสายนี้ซึ่งเชื่อมต่อบ้านหนองคล้าและบ้านโคกกะท้อน ตำบลลาดตะเคียน อำเภอกบินทร์บุรี ปราจีนบุรี เคยเป็นอุโมงค์ต้นไม้ที่สวยงาม ทอดระยะทางยาวหลายร้อยเมตร มีความชุ่มชื้น ต้นไม้ปกคลุมหนามาก ซึ่งตนได้ใช้เส้นทางนี้ผ่านประจำ แต่หลังจากนั้นมาวันเวลาผ่านไป อุโมงค์ที่เคยเห็นค่อยๆจางหายไปตามกาลเวลา โดยปัจจุบันยังมีให้เหลือเห็นภาพความทรงจำครั้งเก่าๆอยู่บ้าง โดยเส้นทางนี้ถ้าเป็นกลางคืนจะมืดและค่อนข้างเปลี่ยว แต่ถ้าตอนกลางวันจะดูร่มรื่นดี ให้บรรยากาศที่สบาย

ทั้งนี้จากการที่ผู้สื่อข่าวลงไปเก็บรูปภาพและนำไปโพสในเฟซบุ๊กกลุ่มหนึ่งทำให้มีกระแสตอบรับมาเป็นจำนวนมาก โดยลุ้นกันว่าอนาคตอยากให้เป็นอุโมงค์ต้นไม้ที่สวยงาม เป็นแลนด์มาร์คสถานที่ท่องเที่ยวที่ผู้สัญจรจะแวะถ่ายรูปภาพ และพัฒนาไปสู่การนำรายได้มาสู่ชุมชน

ที่มา : นายณรงค์ศักดิ์ หิรัญหลวง