สะพรึง! ลูกศิษย์วัดดังเมืองพิจิตรของขึ้นกลางงานไหว้ครู

ลูกศิษย์ลงอาคมวัดดังเมืองพิจิตร ของขึ้น กลางงานไหว้ครู ช่วงเทศกาลสงกรานต์

วันนี้ (13 เม.ย.61) ที่วัดพฤกษะวัน  ต.หอไกร อ.บางมูลนาก จ.พิจิตร  พระครูวิมลปุณญาพร หรือ หลวงพ่อพิมพ์ เจ้าอาวาสวัดฯ  ได้จัดพิธีไหว้ครู อาจารย์ ผู้ประสิทธิ์ประสาทวิชา และเป็นผู้มีพระคุณ รวมถึงเป็นการรำลึกถึงคุณงามความดีและแสดงความกตัญญูต่อครูอาจารย์ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์เป็นประจำทุกปี

โดยปีนี้ บรรดาลูกศิษย์จัดให้มีพิธีบายศรี บวงสรวง อัญเชิญเหล่าเทพเทวดาสิ่งศักดิ์สิทธิ์และครูบาอาจารย์ให้มารับเครื่องเซ่นไหว้ที่บรรดาลูกศิษย์จากทั่วสารทิศรวมกว่า 3,000 คนที่เข้าร่วมพิธี มีการนำหัวหมู 1004 หัว  ดอกไม้  ผลไม้ พร้อมเครื่องบายศรีมาร่วมแก้บนและประกอบพิธีไหว้ครู พร้อมเสริมดวงชะตา

ปรากฏว่าระหว่างที่ หลวงพ่อพิมพ์  สวดมนต์และอ่านองค์การไหว้ครูบาอาจารย์นั้น  บรรดาลูกศิษย์กว่า 20 คน ที่มีอักขระรอยสัก  ต่างเกิดอาการของขึ้น ทั้งร้องคำรามเสียงคล้ายสัตว์ต่างๆ อย่าง หนุมาน  เสือเผ่น รวมทั้ง ครูศิลปิน   ซึ่งบรรดาลูกศิษย์ต้องช่วยกันจับตัวไว้ ยิ่งช่วงท้ายของพิธี  มีการพรมน้ำพระพุทธมนต์  บรรดาลูกศิษย์ยิ่งเกิดอาการตัวสั่น เพราะของเข้าเพิ่มขึ้นอีก

สำหรับพิธีไหว้ครูครั้งนี้  หลวงพระครูวิมลปุญญาภรณ์ (หลวงพ่อพิมพ์ ผลฺปญฺโญ) เจ้าอาวาส วัดพฤกษะวัน ต.หอไกร อ.บางมูลนาก จ.พิจิตร ซึ่งเป็นลูกศิษย์ของหลวงปู่หน่าย อินทสีโล วัดบ้านแจ้ง จ.พระนครศรีอยุธยา  โดยพิธีไหว้ครูจัดขึ้นทุกปี มีลูกศิษย์ลูกหาเข้าร่วมงานจำนวนมากตามความเชื่อและศรัทธา