สื่อต่างชาติชี้ ทีมกู้ภัยพร้อมช่วยเหลือทีมหมูป่า 5 คนสุดท้ายแล้ว

10 ก.ค. 2018 เวลา 5:19 น.

ทีมนักประดาน้ำกำลังเตรียมตัวที่จะเริ่มปฏิบัติการช่วยเหลือทีมฟุตบอลหมูป่า 5 คนสุดท้ายออกมาจากในถ้ำแล้ว หลังจากที่เมื่อวานนี้ช่วยเหลือออกมาเพิ่มได้ 4 คน

ทีมนักประดาน้ำเตรียมตัวเริ่มปฏิบัติการช่วยเหลือ 5 คนสุดท้าย

บีบีซีรายงานว่า หลังจากที่ทีมนักประดาน้ำได้ช่วยเหลือเด็กๆนักฟุตบอลทีมหมูป่า อะคาเดมี ออกมาจากถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ออกมาได้อีก 4 คนเมื่อวานนี้ รวมเป็นทั้งหมด 8 คน วันนี้ทีมนักประดาน้ำรวม 90 คน ประกอบไปด้วยนักประดาน้ำไทย 40 คน และจากต่างชาติ 50 คน ก็กำลังเตรียมตัวที่จะเริ่มปฏิบัติการช่วยเหลือทีมหมูป่า 5 คนสุดท้ายออกมาจากในถ้ำ โดยสุขภาพของเด็กทั้ง 4 คนที่เหลือ รวมถึงโค้ชของพวกเขานั้นอยู่ในเกณฑ์ดี และพร้อมที่จะดำน้ำผ่านเส้นทางอันซับซ้อนเพื่อออกจากถ้ำแล้ว

ด้านผู้สื่อข่าวของบีบีซีที่อยู่ในพื้นที่รายงานว่า ยามที่รถพยาบาลค่อยๆขับออกไปจากปากถ้ำอย่างช้าๆ พร้อมกับเปิดไฟฉุกเฉินนั้น หมายความว่ามีเด็กถูกช่วยออกมาได้แล้วอีก 1 คน โดยปฏิบัติการช่วยเหลือ 13 ชีวิตนี้เป็นภารกิจที่ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างมาก เพราะมีความเสี่ยงสูง แต่แผนการก็ดำเนินไปได้ด้วยดีและประสบความสำเร็จเรื่อยๆ ทำให้ความตึงเครียดต่างๆที่เกิดขึ้นมาเป็นเวลากว่าสองสัปดาห์ค่อยๆคลายลง และในวันนี้ทีมนักประดาน้ำจะทุ่มสุดฝีมืออีกครั้งเพื่อช่วย 5 คนสุดท้ายออกมาให้สำเร็จ