ข่าว ข่าวภาคเหนือ

เปิดใจฝาแฝด หลังพลัดพรากกันนานกว่า 45 ปี

เปิดใจหนุ่มฝาแฝดที่พลัดพรากจากกันกว่า 45 ปี ตั้งแต่เกิดได้เพียง 10 เดือน ก่อนถูกนำไปเลี้ยงดูที่เดนมาร์ก เผยหลังจากนี้จะมาเยี่ยมครอบครัว ที่ อ.อมก๋อย บ่อยๆ

หลังจากที่สื่อสังคมออนไลน์ใน จ.เชียงใหม่ ได้พากันแชร์คลิป และแชร์ภาพจากเฟซบุ๊คของผู้ใช้ชื่อ “ Pichamon Phatsonpathumlak” ที่นำเสนอเรื่องราวของ คุณ BOB ที่เดินทางมาจากประเทศเดนมาร์ก ข้ามน้ำข้ามทะเลข้ามทวีป เพื่อมาตามหาพ่อ แม่และฝาแฝดของเขาที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ หลังจากกันไปนานถึง 45 ปี โดย BOB นั้นได้ถูกขอไปเลี้ยงเป็นบุตรบุญธรรมของมาสเตอร์ เมื่อเกิดอายุได้แค่ 10 เดือน

ล่าสุด ” BOB” หรือว่าชื่อเต็มคือ Mr.Rober Olesgnt เปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่ารู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ได้พบคู่แฝดของตัวเขาเองที่ต้องจากกันกว่า 45 ปี ตั้งแต่เขาอายุ 10 เดือน โดยหลังทราบความจริงก็ได้พยายามเดินทางเข้ามาประเทศไทยอยู่หลายครั้งในการมาตามหาพ่อแม่ที่แท้จริงและะคู่แฝดของเขา

กระทั่งได้มาพบกับ น.ส.จิตตานันท์ อ้นด้วง ที่รู้จักกันผ่านอินเทอร์เน็ต และเมื่อเดินทางเข้ามาที่ประเทศไทยในครั้งนี้ก็ได้ขอให้ น.ส.จิตตานันท์ ช่วยตามหาครอบครัวของ เขา ซึ่ง น.ส.จิตตานันท์ ได้ไปปรึกษากับ น.ส.พิชามญชุ์ ภัสรปทุมลักษณ์ ซึ่งทำงานอยู่ที่สำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่ และได้มีการสืบหาข้อมูลกระทั่งทราบว่า ฝาแฝดของเขาชื่อว่า นายบุญชู มือแง อาศัยอยู่เลขที่ 112 ม.2 ต.อมก๋อย อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ เกือบ 200 กิโลเมตร โดยหลังจากนี้ตนก็จะกลับไปทำงานยังประเทศเดนมาร์ก และจะเดินทางมาเยี่ยมครอบครัวอีกครั้งเมื่อมีโอกาส

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้ ทางพี่น้องของนาย BOB ก็ได้นำรูปถ่ายของนายบุญชู คู่แฝดของนาย BOB มาฝาก เพื่อให้ได้เก็บไว้เป็นที่ระรึก รวมถึงกระเป๋าย่ามที่ทำจากผ้าทอมือ อีกด้วย ซึ่งในช่วงเช้าของวันนี้(3 มิ.ย.) BOB จะได้เดินทางกลับประเทศเดนมาร์ก