ข่าว ข่าวภาคเหนือ

จัดรถพ่นยาฆ่าเชื้อทั่วเมืองสู้โควิด-19

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ปล่อยขบวนรถดับเพลิงบรรทุกน้ำผสมยาฆ่าเชื้อ ออกพ่นรอบเมืองเชียงใหม่ ป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19

วันนี้ (20 มี.ค. 63) – ที่ข่วงประตูท่าแพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายณัฐฐชูเดชวิริยดิลกธรรม รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ และ พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง.ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้ร่วมกันปล่อยขบวนรถดับเพลิงบรรทุกน้ำผสมยาฆ่าเชื้อ เพื่อออกพ่นโดยรอบเมืองเชียงใหม่

ทั้งนี้ เป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โรคโควิด-19 หลังจากที่คณะกรรมการควมคุมโรคระบาดได้ออกมาตรการเร่งด่วนในการป้องกันวิกฤตการณ์จากการติดโรคโควิด-19 อาศัยมาตรการ 35 แห่งพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558 ให้ปิดสถานที่ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 19 มี.ค. – 1 เม.ย. 63

นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า เราจะสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนที่อยู่ในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ ด้วยการฉีดล้างถนนและพ่นยาฆ่าเชื้อในที่สาธารณะต่างๆ โดยเราจะใช้น้ำผสมน้ำยาคลอรีนเข้มข้น เพื่อให้เกิดความมั่นใจในเรื่องของที่เราจะไม่มีเชื้อโรคตกค้างอยู่ การดำเนินการได้รับการสนับสนุนจากศูนย์ปภ.เขต10และเทศบาลนครเชียงใหม่

“เรายังจะทำอย่างต่อเนื่องเป็นระยะในถนนทุกสาย เราจะล้างทำความสะอาดในทุกๆวันเท่าที่เป็นไปได้ อยากจะให้ประชาชนเชื่อมั่นในการแก้ไขและควบคุมการระบาดของจังหวัดเชียงใหม่” ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่กล่าว