ทนาย “แอ๋ม” เตรียมแผน2 หากศาลไม่สั่งประหารทีมฆ่าหั่นศพ

ทนายความ “แอ๋ม” ย้ำชัดหากผลการพิจารณาคดีไม่สั่งประหารชีวิตทีม“เปรี้ยวหั่นศพ” เตรียมยื่นอุทธรณ์ทันที มั่นใจกระบวนการยุติธรรมศาลไทยมีจริง เพราะคดีสู้ด้วยพยานหลักฐาน ละเอียดรอบคอบทุกขั้นตอน

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 10 พ.ค. 61 ที่ศาล จ.ขอนแก่น นายนภดล  สีดาทัน ทนายความของ น.ส.วริศรา  กลิ่นจุ้ย หรือ น้องแอ๋ม ที่ถูกฆ่าหั่นศพ ช่วงกลางปี2560 ที่ผ่านมา กล่าวว่า กระบวนการต่อสู้ทางคดีสิ้นสุดลงแล้ว วันนี้ครอบครัวผู้เสียชีวิตดีใจมากที่ศาลจะตัดสินคดีนี้เสียที

 

ในเวลา 13.30 น.ที่บัลลังก์ 12 ชั้น 2  ศาลจะเบิกตัวผู้ต้องหาที่ถูกควบคุมตัวในระหว่างการพิจารณาคดี ประกอบด้วย น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว, น.ส.กวิตา  ราชดา หรือเอิน, น.ส.อภิวันทน์  สัตยบัณฑิต หรือแจ้ และนายวศิน  นามพรม มาที่ศาล  ส่วน น.ส.จิดารัตน์  พรมคุณ หรือ เบนซ์  อยู่ระหว่างการประกันตัวของกองทุนยุติธรรมจะเดินทางมาที่ศาลตามเวลาของการนัดหมายเช่นกัน

นายนพดล  กล่าวว่า  คดีนี้เป็นการสู้ตามมาตรา 289 ในข้อกล่าวหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ซึ่งครอบครัวและทีมทนายความเชื่อว่าองค์คณะผู้พิพากษาจะพิจารณาอัตราโทษสูงสุด คือ ประหารชีวิต  แต่หากผลการพิจารณาออกมาในรูปแบบอื่น เตรียมจะขอยื่นอุทธรณ์ทันที ขณะคดีแพ่งที่ยื่นเรียกร้องค่าเสียหายไปรวม 10,300,000 บาท  แยกเป็นค่าอุปการะครอบครัวของผู้เสียชีวิต 10,000,000 บาทและค่าปลงศพ 300,000 บาทนั้น รอฟังการตัดสินของศาลเช่นกัน ซึ่งศาลจะอ่านคดีอาญาก่อน  จากนั้น จะต่อด้วยคดีแพ่งในช่วงบ่ายของวันนี้