มุกดาหาร ยังเสี่ยง ! น้ำโขงไม่ลดระดับ

สถานการณ์น้ำในแม่น้ำโขงที่ จ.มุกดาหาร ยังคงต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะ บ้านเรือนที่อาศัยอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขง ล่าสุด ระดับน้ำอยู่ที่ 12.46  เมตร  เพิ่มขึ้นจากเมื่อวาน 21  เซนติเมตร  ขระที่ระดับวิกฤตอยู่ที่ 12.50 เมตร

สถานการณ์น้ำในแม่น้ำโขง จ.มุกดาหาร ยังต้องเฝ้าระวังต่อเนื่อง หลังระดับร้ำยังเพิ่มสูง ล่าสุด ระดับน้ำอยู่ที่ 12.46  เมตร  เพิ่มขึ้นจากเมื่อวาน 21 ซม.  ขณะที่ระดับวิกฤตอยู่ที่ 12.50  เมตร  เนื่องจากน้ำที่ไหลมาจากทางตอนเหนือ  ประกอบกับบริเวณพื้นที่จังหวัดมุกดาหารมีฝนตกลงมาตลอด จึงส่งผลให้น้ำในแม่น้ำโขงเพิ่มสูงขึ้น แต่ไม่กระทบตลาดอินโดจีนชั้นใต้ดิน เนื่องจากได้ย้ายสิ่งของขึ้นมาขายตรงที่ผ่อนปรนชั่วคราวแล้ว ส่วนบ้านเรือนราษฎรที่อาศัยอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขงทางการได้สร้างเขื่อนป้องกันตลิ่ง และมีบางช่วงที่บริเวณปากห้วยที่ระบายน้ำออกสู่แม่น้ำโขง บ้านนาโปกลาง เขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร พนังดินถูกน้ำกัดเซาะ เกรงเกิดอันตรายต่อบ้านเรือนที่อยู่ใกล้บริเวณดังกล่าว

ส่วนลักษณะอากาศภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 80 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง โดยเฉพาะบริเวณจังหวัดมุกดาหาร เลย หนองบัวลำภู หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม อุดรธานี กาฬสินธุ์ ยโสธร อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี อุณหภูมิต่ำสุด 23-24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 28-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม.