ชาวขอนแก่นบริจาคโลหิต ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง ร.9

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 13 ต.ค.2561 ตลอดทั้งวันในวันนี้ชาวขอนแก่นได้พร้อมใจกันสวมใส่เสื่อสีเหลือง และร่วมกันจัดกิจกรรมทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยเฉพาะตามสถานที่รับบริจาคโลหิต ทั่วทั้งจังหวัดขอนแก่น ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาลทุกแห่งและจุดรับบริจาคของสภากาชาดไทย ที่มีประชาชนชาวจังหวัดขอนแก่น  ทยอยเดินทางกันมาบริจาคโลหิตอย่างไม่ขาดสาย โดยเฉพาะที่ห้องรับบริจาคโลหิต ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ ที่ 6 สภากาชาดไทย ซึ่งตั้งอยู่ชั้น 2 โรงแรมโฆษะ ถ.ศรีจันทร์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น พบว่ามีประชาชนชาวขอนแก่นทยอยเดินทางกันมามาบริจาคโลหิตเพื่อทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ 9 เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตครบ 2 ปี

นายชาติชาย โฆษะวิสุทธิ์ ประธานกรรมการบริหารโรงแรมโฆษะ กล่าวว่า วันนี้เป็นวันที่ทุกคนต่างอยู่ในความโศกเศร้า ซึ่งในปีนี้ครบรอบ 2 ปีวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โรงแรมโฆษะจึงได้นำพนักงานและเจ้าหน้าที่ร่วมกันบริจาคโลหิต ทำความดีถวายเป็นพระราชกุศล แด่ในหลวง ร.9

“ขอเชิญชวนชาวขอนแก่น ได้ร่วมกันบริจาคโลหิตทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ตลอดทั้งเดือนตุลาคมนี้ และในวันนี้มีประชาชนชาวขอนแก่น ทยอยกันมาบริจาคโลหิตกันอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งจากการสอถามส่วนใหญ่ต่างต้อการทำความดีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณด่พระองค์ท่านที่ทรงมีต่้อพสกนิกรชาวไทยอย่างหาที่สุดมิได้”