ข่าว

“น้องอาร์ม” ขอบคุณน้ำใจคนไทย ยอดบริจาค 1.2 ล้าน

น้องอาร์ม นักเรียน ป.6 ที่ขอพักการเรียน ไปเลี้ยงน้อง 4 คน ซึ่งมีหน่วยงานเข้าช่วยเหลือจำนวนมาก จนทำให้ล่าสุด มียอดบริจาคกว่า 12 ล้าน 2 แสนกว่าบาทแล้ว

กรณี น้องอาร์ม ด.ช.อาทิตย์ มืดคุ้ม ปี เด็กนักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนบ้านใหม่ปฏิรูป อาศัยอยู่ พื้นที่ บ้านพันธ์เจริญ อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา ขออนุญาตคุณครูประจำชั้น ลาพักเรียน 1 ปี เพื่อไปดูแลผู้เป็นน้องจำนวน 4 คน โดยอาศัยอยู่กับตา ยาย ที่มีอาชีพเก็บของเก่าขาย

ซึ่งจากที่นำเสนอข่าวไปนั้น ทำให้หลายหน่วยงานเข้าช่วยเหลือ และน้องอาร์ม ก็กลับเข้าไปเรียนตามปกติแล้ว เนื่องจากทางโรงเรียนไม่อนุญาตให้ลาพักเรียนได้นานขนาดนั้น เพราะเป็นการศึกษาภาคบังคับ

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านน้องอาร์ม พบทั้งครอบครัวอยู่กันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา ซึ่งมีเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ รวมทั้งเจ้าหน้าที่หน่วยงานต่างๆเข้าไปเยี่ยมเยียนช่วยเหลือด้วย ล่าสุดพบว่า ยอดเงินบริจาคช่วยเหลือครอบครัว ของน้องอาร์ม สูงถึง1,213,555 บาทแล้ว ทำให้น้องอาร์ม รู้สึกตื้นตันใจและขอบคุณน้ำใจของคนไทยทั้งประเทศที่บริจาคเงินช่วยครอบครัวของตัวเอง โดยสัญญาว่าจะเป็นเด็กดีและตั้งใจเรียน

ส่วนเงินบริจาคบางส่วนทางโรงเรียนจะเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาให้กับน้องอาร์ม และ น้องๆ อีก 3 คน รวมทั้งจะได้ประชุมวางแผน นำเงินบริจาคบางส่วน ออกมาซ่อมแซมบ้านให้ครอบครัวน้องอาร์ม เพื่อให้มีชีวิตที่ดีขึ้น โดยนายอุทัย อยู่เย็น ผู้เป็นตา บอกว่า เงินบริจาคมาทั้งหมดเพียงพอสำหรับครอบครัวของตัวเองแล้ว จะใช้จ่ายเงินจำนวนนี้ให้เกิดประโยชน์และประหยัดที่สุด