ข่าว

จวกคนใจยักษ์! “ว็อชด็อก” จ่อเอาผิด มือฟันจมูกสุนัขเกือบขาด

จากกรณีชายขี่มอเตอร์ไซค์ควงมีดฟันจมูกสุนัขเกือบขาด เหตุเพราะไม่พอใจถูกสุนัขเห่า ล่าสุดเพจ “WATCHDOG THAILAND”ให้การช่วยเหลือและแจ้งความเอาผิดผู้ก่อเหตุ

เพจเฟซบุ๊ก “WATCHDOG THAILAND” เปิดเผยแพร่เรื่องราวสะเทือนใจคนในสังคมของน้องหมาที่ชื่อว่า “ฟอร์โมสต์” หลังเดินเล่นอยู่หน้าบ้านดีๆ กลับถูกคนขี่มอเตอร์ไซค์ทำร้ายด้วยมีดจนจมูกเกือบขาดบาดเจ็บสาหัส โดยหลังจากทำร้ายสุนัขตัวดังกล่าวแล้วยังได้พูดตะโกนเยาะเย้ยว่า “สมน้ำหน้าจมูกขาดไหม” เพียงเพราะไม่พอใจที่ถูกหมาเห่า

โดยเพจได้รับเรื่องร้องเรียนเหตุการณ์ช่วงเย็นของวันที่ 25 ม.ย 62 ที่ผ่านมา ที่บ้านเพ็ก อำเภอพล จังหวัดขอนแก่น โดยบรรยายว่า น้องหมาฟอร์โมสต์ เดินเล่นหน้าบ้านอยู่ดีๆ ก็ถูกคนขี่มอเตอร์ไซค์มาพร้อมกับอาวุธมีดสาเหตุเพียงเพราะไม่พอใจที่ถูกหมาเห่า แล้วฟันลงไปบริเวณจมูกหมาจนบาดเจ็บสาหัส แต่แค่นั้นยังไม่พอใจตะโกนเยาะเย้ยหมา “สมน้ำหน้าจมูกขาดไหม” สาเหตุเพียงเพราะไม่พอใจที่ถูกเห่า

ทั้งนี้ ทางเพจ WATCHDOG THAILAND ได้ประสานเจ้าของสุนัขเข้าแจ้งความ ที่ สภ.พล โดยมี พ.ต.อ.ณภัทรพงศ์ สมใจ ผกก.สภ.พล จ. ขอนแก่น มอบหมายพนักงานสอบสวนร้อยเวรเจ้าของคดีรับแจ้งความคดีอาญาแผ่นดินทารุณกรรมสัตว์และทำให้เสียทรัพย์ และเตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุมาสอบปากคำและแจ้งข้อกล่าวหาให้รับทราบเตรียมส่งฟ้องดำเนินคดีต่อไป