ลุยโคราช ชิมอาหารอร่อยท่ามกลางธรรมชาติและขุนเขา

28 ส.ค. 2562 เวลา 7:10 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ลิ้มลองรสชาติอาหารอร่อยท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติและขุนเขา เหมาะแก่การมากันเป็นครอบครัวหรือมากันแบบคู่รัก กับบรรยากาศสุดฟินที่ "บ้านไร่ ปลายเนิน" บริเวณเขายายเที่ยงเหนือ หมู่ 6 ตำบลคลองไผ่ อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา

ร้านอาหารบ้านไร่ ปลายเนิน ตกแต่งเป็นร้านอาหาร 2 ชั้น โดยชั้นล่างจะแบ่งเป็นห้องน้ำ ส่วนชั้นที่ 2 จะทำเป็นร้านอาหารและจุดชมวิว โดยร้านตกแต่งผสมผสานระหว่างแนวคันทรี่และวินเทจ เปิดมานานกว่า 10 ปี จนเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นรสชาติของอาหารและบรรยากาศ โดยอาหารขึ้นชื่อที่นักท่องเที่ยวสั่งประจำ คือ แหนมคั่วไข่ใบโหระพา ,ปลาทับทิมบ้านไร่ ,ผักหวานป่าผัดไฟแดง ,เนื้อกวางผัดพริกไทยดํา ,ต้มโคล้งผักหวานป่าปลาย่าง ,ยําผักบุ้งกรอบ ,ปีกไก่บ้านไร่ ซึ่งทั้งหมดนี้เป็น Signature ของทางร้านที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

สำหรับผู้ที่ชอบรับประทานผักหวาน ส่วนใหญ่ในแต่ละปีจะได้กินเพียงหนึ่งครั้ง แต่ทางร้านสามารถเสิร์ฟให้รับประทานได้ตลอดทั้งปี เพราะว่ามีวิธีเก็บผักหวานในอุณหภูมิที่พอเหมาะจึงสามารถนำมาประกอบอาหารหลากหลายเมนูได้อย่างสดใหม่เหมือนเก็บมาจากต้น ในส่วนของรสชาติอาหารจะมีความแตกต่างแล้วแต่เมนู แต่ยังคงความจัดจ้านเข้มข้นและความสดใหม่ของอาหารแต่ละประเภท โดยมีพนักงานภายในร้านดูแลเปรียบดั่งครอบครัวของตนเอง

ราคาอาหารนั้นไม่แพงอย่างที่คิด เป็นราคาที่สามารถจับต้องได้ เริ่มต้นที่ราคา 100 บาท เป็นต้นไป ในระหว่างที่รับประทานอาหารสามารถเพลิดเพลินไปกับวิวทิวทัศน์หรือแหล่งท่องเที่ยวกังหันลมยักษ์และสันอ่างพักน้ำตอนบน ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวที่แวะเวียนมารับประทานอาหารอยู่เป็นประจำ

หากใครที่ได้แวะเวียนไปอำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา ก็สามารถเดินทางไปลองชิมกันได้ รับรองว่าไม่ผิดหวังทั้งรสชาติของอาหารและบรรยากาศโดยรอบของตัวร้าน

แหนมคั่วไข่ใบโหระพา

ปลาทับทิมบ้านไร่

ต้มโคล้งผักหวานป่าปลาย่าง

ผักหวานป่าผัดไฟแดง