ข่าวภาคใต้

อร่อยง่ายๆ “ข้าวมันโคตรไก่” ไซส์ยักษ์! ราคามนุษย์

พาไปกิน ข้าวมันโคตรไก่ เสิร์ฟด้วยข้าวมันดอกอัญชัน ล้อมด้วยไก่ ในจานขนาด 30 เซนติเมตร อิ่มคุ้มได้ถึง 3 คน ในราคาเพียง 150 บาท 

เมนูข้าวมันโคตรไก่ จานนี้ มีขายที่ร้านพันทะเล ปากซอยโฉลกรัฐ 21 .1 .บางกุ้ง .เมือง .สุราษฎร์ธานี เริ่มต้นเพียงแค่ชามละ 25 บาท จานพิเศษ 40 บาท และ ข้าวมันโคตรไก่” ราคา 150 บาท เสิร์ฟมาในจานใหญ่ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 30 ซม. หุงด้วยน้ำดอกอัญชัน ไก่เนื้อนุ่มปริมาณครึ่งจาน กินแกล้มกับแตงกวา น้ำจิ้มและน้ำซุปที่ทำขึ้นเอง จานนี้จานเดียวทานได้ถึง 3 คน 

ข้าวมันดอกอัญชัน ทานคู่กับไก่นุ่ม

นายวุฒิศักดิ์ อ่ำละออง อายุ 23 ปี เจ้าของร้าน เล่าว่า เพิ่งจบการศึกษาในระดับปริญญาตรีสาขาการบริหารธุรกิจ จาก .ราชภัฏสุราษฎร์ฯ และมีความคิดที่จะเปิดร้านของตัวเอง จึงปรึกษากับพ่อและแม่ และเลือกเมนูข้าวมันไก่ ประยุกข์น้ำจิ้มและน้ำซุปเอง ส่วนที่ทำไซส์ใหญ่ เพราะอยากสร้างบรรยากาศในการทานข้าวจานเดียวกับเพื่อน 

จานเดียวทานได้ 3 คน

หากอยากลองข้าวมันหอมดอกอัญชัน ไก่นุ่ม และสนับสนุนนักธุรกิจบัญฑิตใหม่ เชิญได้ที่ร้านพันทะเล จ.สุราษฎร์ธานี เปิดทุกวันเวลา 11:00 . – 14:00 .  นอกจากเมนูข้าวมันไก่ ยังมีเมนูก๋วยเตี๋ยวทะเล ที่เลือดกสั่งได้หลายขนาดตั้งแต่ ไซด์ M จนถึง XXL เริ่มต้นด้วยราคา 25 บาทเท่านั้น