ข่าว ข่าวภาคใต้

เลือกตั้ง 62 : ยาย 90ปี อดีตครูประถมไม่หวั่นแม้อายุมาก นั่งวีลแชร์เข้าคูหาใช้สิทธิ

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 24 มี.ค.62 ที่เขตเลือกตั้งที่ 3 ประกอบด้วย อำเภอหลังสวน อำเภอละแม อำเภอพะโต๊ะ อำเภอทุ่งตะโก อำเภอสวีบางส่วน ในช่วงเช้าวันนี้ได้มีประชาชน ทยอยเดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งจำนวนมาก ที่หน่วยเลือกตั้งในเขตเทศบาลเมืองหลังสวน ประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งได้เดินทางมาตรวจสอบรายชื่อและเตรียมหลักฐาน ตั้งแต่ก่อน 8:00 ในขณะที่เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยได้เตรียมความพร้อมของหน่วยเลือกตั้งไว้เป็นที่เรียบร้อย คาดว่าจะมีผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งจำนวนมากในขณะที่สภาพอากาศท้องฟ้าแจ่มใสไม่มีเค้าของเมฆฝนแต่อย่างใด ส่วนสภาพทั่วไปยังไม่เกิดปัญหาใดๆขึ้นในเขตเลือกตั้งที่ 3 ของจังหวัดชุมพร

ส่วนหน่วยเลือกตั้งที่ 7 เทศบาลเมืองหลังสวน  อำเภอหลังสวนจังหวัดชุมพร นางสนิท ลิมปิพันธุ์ อายุ 90 ปี อดีตอาจารย์โรงเรียนชุมชนวัดขันเงิน โรงเรียนประถม ในอำเภอหลังสวน ได้นั่งรถวีลแชร์เดินทางมาเพื่อใช้สิทธิ์เลือกตั้งที่หน่วยดังกล่าว

 

 

 

นางสนิท กล่าวว่า เพื่อเป็นการรักษาสิทธิในฐานะประชาชนคนไทยถึงจะอายุมากเท่าไหร่ก็จะเดินทางมาใช้สิทธิ์ เมื่อประชาชนที่มาเข้าแถวรอใช้สิทธิ์ได้เห็นคุณยายสนิทจึงพากันให้คุณยายสนิทได้รับคิวเพื่อใช้สิทธิ์ก่อนคนอื่น