ข่าว ข่าวภาคใต้

พัทลุง พบผู้ป่วยโควิด-19 รายแรกแล้ว ติดเชื้อมาจากเวทีมวยราชดำเนิน

พบผู้ป่วยโควิด-19 รายแรกแล้ว ติดเชื้อมาจากเวทีมวยราชดำเนิน ขณะนี้พักรักษาตัวอยู่ภายใต้ความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด และรอผลตรวจอีก 2 ราย

นายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง พร้อมด้วย นายแพทย์จรุง บุญกาญจน์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพัทลุง ร่วมแถลงข่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ล่าสุดพบผู้ป่วยโควิด-19 รายแรกแล้ว ติดเชื้อมาจากเวทีมวยราชดำเนิน ขณะนี้พักรักษาตัวอยู่ภายใต้ความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด และยังรอผลตรวจอีก จำนวน 2 ราย

สำหรับผู้ป่วยที่พบติดเชื้อไวรัสโควิด-19ในพื้นที่ จ.พัทลุงรายแรกนั้น เป็นชายวัย 56 ปี ซึ่งเพิ่งเดินทางกลับจากการเป็นพี่เลี้ยงนักมวย จากเวทีมวยราชดำเนิน ในพื้นที่ กทม. เมื่อวันที่ 12 มี.ค.63 ที่ผ่านมา และได้เข้าตรวจที่โรงพยาบาลที่ กทม.แล้วด้วยแต่ยังไม่พบว่าติดเชื้อ จึงได้เดินทางกลับบ้าน และเข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลใกล้บ้านอีกครั้งเมื่อวันที่ 16 มี.ค.63 ผลปรากฏว่าติดเชื้อ จึงเข้ารับการรักษาและดูแลของทีมแพทย์อย่างใกล้ชิด ผลจากการรักษาผ่านไป 3 วัน ล่าสุดผู้ป่วยมีอาการดีขึ้นตามลำดับ

สำหรับในพื้นที่จังหวัดพัทลุงขณะนี้ มีผู้ป่วยที่เฝ้าระวัง จำนวน 11 ราย ผลตรวจไม่พบว่าติดเชื้อ จำนวน 8 รายแต่ให้กลับไปกักตัวอยู่ที่บ้าน 14 วันและต้องมีการตรวจวัดไข้และส่งผลตรวจให้เจ้าหน้าที่ ที่ดูแลทุกวัน และรอผลการตรวจอีก 2 ราย คาดน่าจะทราบผลภายในวันนี้ และติดเชื้อแล้ว 1 ราย ตามข้อมูลที่นำเสนอไปแล้วข้างต้น

อ่านข่าวแนะนำ >>>  วิธี กักกันตัวเอง ที่บ้าน ทำอย่างไรให้ปลอดภัยที่สุด

ในขณะที่ทางจังหวัดเองก็จะเร่งประชุมหารือกันอีกครั้งในช่วงบ่ายวันนี้ เพื่อหามาตรการการป้องกันตามมติของ ครม.อย่างเคร่งครัด พร้อมติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง และขอความร่วมมือประชาชน งดจัดกิจกรรมที่มีรวมตัวกันมากกว่า 100 คน เช่น ตามสนามชนโค ชนไก่ ลานแข่งนก รวมไปถึงสถานบริการ ผับ บาร์ ว่าจะมีมาตรการสั่งปิดหรือไม่หลังในพื้นที่มีผู้ป่วยแล้วติดเชื้อแล้ว 1 ราย

 

เรื่องน่ารู้จาก COVID-19
อ่านข่าวแนะนำ >>> แพทย์แนะ มาตรการต้องมีในที่ชุมนุมชน รับมือไวรัสโควิด-19
อ่านข่าวแนะนำ >>>  4 ทริค รับมือ COVID-19 มฤตยูร้ายสายพันธุ์ใหม่ ให้อยู่หมัด
อ่านข่าวแนะนำ >>>  วิธี กักกันตัวเอง ที่บ้าน ทำอย่างไรให้ปลอดภัยที่สุด
อ่านข่าวแนะนำ >>>  Social Distancing ระยะห่างทางสังคม ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ