ข่าว

กาญจนบุรี ศาลนัดไต่สวนกรณี ‘ทนายษิทรา’ ถูก ‘เจ๊บ้าบิ่น’ ฟ้อง

วันนี้ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด (ทนายตั้ม ) ต้องเดินทางขึ้นศาลในฐานะ “จำเลย” หลังถูกเจ๊บ้าบิ่นแยกฟ้องเดี่ยว เจ้าตัวมองเป็นการฟ้องเพื่อเอากระเเส ขณะที่ช่วงบ่ายเป็นคิวของ หมวดจรูญ กรณีครูปรีชายื่นฟ้องข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา

วันนี้ (22 ก.ค. ) นาย ษิทรา เบี้ยบังเกิด พร้อมทีมทนายความ ได้เดินทางไปยังศาลจังหวัดกาญจนบุรี เนื่องจากศาลได้นัดไต่สวน กรณีที่ น.ส. รัตนาพร สุภาทิพย์ หรือ เจ๊บ้าบิ่น ได้ยื่นฟ้องในข้อหาแจ้งความเท็จ หลังจาก นายษิทรา แจ้งความเอาผิด เจ๊บ้าบิ่น ขายสลากกินแบ่งฯ หมายเลข 533726 จำนวน 5 ใบ ในราคา 700 บาท ซึ่งเกินราคากว่าที่กฎหมายกำหนด โดยเป็นสลากงวดวันที่ 1 พ.ย. 2560

ขณะที่ น.ส.รัตนาพร สุภาทิพย์ หรือ เจ๊บ้าบิ่น ได้มอบอำนาจให้ นาย วชิระ ทานท่า ทนายความส่วนตัว เดินทางไปใช้สิทธิ์ทางศาลในการฟ้องคดีอาญา

นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม กล่าวว่า วันนี้ตัวเองมาเป็นจำเลย ในกรณีที่เจ๊บ้าบิ่นได้ยื่นฟ้องในข้อหาแจ้งความเท็จ กลั่นแกล้งให้ผู้อื่นได้รับโทษทางอาญา ซึ่งเป็นมูลเดียวกันแต่มีการแยกฟ้อง ซึ่งตนเองมองว่า จะทำให้มีคดีในศาลเพิ่มขึ้นอีก ทั้งๆที่เป็นมูลเดียวกัน เเต่ก็อยู่ที่ศาลว่าจะมีความเห็นอย่างไร

ด้าน นายอาคม คงสวัสดิ์ ทนายความของนายษิทรา กล่าวว่า กรณีจะใช้สิทธิ์ทางศาล ในฐานะที่เป็นนักกฎหมาย จะต้องดูข้อกฎหมายให้ดีเสียก่อน ไม่ใช่มาแยกฟ้องเพื่อประวิงเวลา ซึ่งที่ผ่านมาเวลาที่ตนเองจะฟ้องใครสักคน ต้องมาดูข้อกฎหมายอยู่นาน บางเรื่องเป็นเดือนยังไม่ได้มีการฟ้อง ต่างกับอีกฝั่งที่ฟ้องกันง่ายๆ มีการพูดกันวันนี้วันรุ่งขึ้นก็มีการฟ้องกันแล้ว ขอย้ำว่า กรณีที่ทำเรื่องขอให้ศาลถอนอายัดเงินของลุงจรูญ ศาลได้นัดไต่สวนในวันที่ 8 สิงหาคม62 เรื่องนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญ และน่าจะเป็นเรื่องที่สำคัญมากกว่าเรื่องที่เขาฟ้องพวกผมมาอีก เพราะเป็นเรื่องหลัก

ส่วนในช่วงบ่ายวันนี้เป็นคดีที่ ครูปรีชา ใคร่ครวญ ฟ้องหมวดจรูญ วิมูล คู่กรณี ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา จากกรณีที่หมวดจรูญไปพูดก่อนหน้าที่ศาลจะตัดสินคดีลอตเตอรี่ 30 ล้าน เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 62 ที่ผ่านมาว่า “คนที่มันเลว โดยสันดานการศึกษามันก็ไม่ได้ช่วยอะไร”

ด้าน นายวชิระ ทานท่า ทนายความส่วนตัวของเจ๊บ้าบิ่น กล่าวถึงการยื่นเเยกฟ้องในหลายคดีว่า ก็เป็นดุลยพินิจของศาล ว่าศาลจะมองว่าอย่างไร แต่ก็เป็นสิทธิ์ที่ฝ่ายเจ๊บ้าบิ่น จะสามารถยื่นได้เช่นเดียวกัน