วันนี้ที่รอคอย!! “นางฟ้ามาเรีย” คว้าแชมป์แรกในรอบเกือบ 2ปี

“มาเรีย ชาราโปว่า” ผงาดคว้าแชมป์แรกในรอบกว่า 2 ปี ในการแข่งขันเทนนิสดับเบิ้ลยูทีเอ ทัวร์ รายการ “เทียนจิน โอเพ่น” ที่ประเทศจีน หลังเอาชนะ “อรีนา ซาบาเลนกา” จากเบลารุส ในรอบชิงชนะเลิศ 2 เซตรวดได้สำเร็จ

การแข่งขันเทนนิส ดับเบิ้ลยูทีเอ ทัวร์ รายการ “เทียนจิน โอเพ่น” ชิงเงินรางวัลรวม 426,750 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 14.9 ล้านบาท ที่เมืองเทียนจิน สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 15 ต.ค. ที่ผ่านมา ประเภทหญิงเดี่ยว รอบชิงชนะเลิศ “มาเรีย ชาราโปว่า” นักหวดสาวอดีตมือ 1 ของโลกชาวรัสเซีย ที่ได้สิทธิ์ไวลด์การ์ดลงแข่งขันในรายการนี้ ต้องออกแรงเหนื่อยด้วยการเล่นเต็มเซตทั้ง 2 เซต ใช้เวลานานถึง 2 ชั่วโมง 5 นาที ก่อนจะเอาชนะ “อรีนา ซาบาเลนกา” นักหวดสาวมือ 102 ของโลกจากเบลารุส 2-0 เซต 7-5, 7-6 (10-8) คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ

แชมป์รายการนี้ของ “นางฟ้ามาเรีย” ถือเป็นการคว้าแชมป์ในดับเบิ้ลยูทีเอ ทัวร์ รายการที่ 36 ของ “ชาราโปว่า” ซึ่งปัจจุบันเป็นมือ 86 ของโลก และเพิ่งพ้นโทษแบน 15 เดือนจากคดีใช้สารกระตุ้น กลับมาลงแข่งขันเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา

นอกจากนี้ยังถือเป็นแชมป์แรกของอดีตมือ 1 ของโลกวัย 30 ปีในรอบกว่า 2 ปีเลยทีเดียว หลังจากรายการล่าสุดที่เธอคว้าแชมป์ ต้องย้อนไปถึงรายการ “อินเตอร์นาซิอองนาลี บีเอ็นแอล ดิตาเลีย” ที่ประเทศอิตาลี เมื่อปี 2015