หนุ่มสาวต้องอิจฉา สองตายายถ่ายพรีเวดดิ้ง

ภาพพรีเวดดิ้ง ของคุณตาและคุณยาย ผ่านโลกโซเชียลเพียงข้ามคืน โดยหลานชายที่ถ่ายทอดภาพถ่ายออกมา ทำให้เป็นที่สนใจของประชาชนจำนวนมาก

คุณยายยวง บุญชุม วัย 81 ปี และคุณตาวุฒิ บุญชุม วัย 79 ปี อยู่บ้านเลขที่ 115 ม.10 ต.เวียงเหนือ อ.เวียงชัย จ.เชียงราย ที่กำลังดังทางโลกโซเชียลเพียงข้ามคืนหลังจากที่ นายนภจร อินยาศรี หลานชายถ่ายภาพพรีเวดดิ้งให้คุณตาคุณยาย เมื่อวันที่ 22 มกราคม ที่ผ่านมาแล้วโพสต์ขึ้นเว็ปเพจ เผยเคล็ดลับการครองคู่ 61 ปี ต้องซื่อสัตย์และมีความเข้าใจกันจนทำให้คนหนุ่มคนสาวอิจฉา

ทั้งสองคนมีสุขภาพแข็งแรง และเล่าด้วยความสุขว่าก่อนถ่ายภาพ คุณตาวุฒิฝันว่าได้คุยกับคุณยายว่าแต่งงานกันใหม ซึ่งคุณยายก็บอกแต่งก็แต่งไม่ขัดข้อง พอตื่นมาตอนเช้าบังเอิญหลานชายมาบอกว่า จะถ่ายภาพแต่งชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาวให้ก็ดีใจ และตั้งใจว่าจะถ่ายไว้ให้ลูกหลานดู ประกอบกับสมัยที่คุณตา และคุณยายพบรักกันและใช้ชีวิตคู่ร่วมกันมายาวนานถึง 61 ปี ก็ไม่ได้มีพิธีแต่งงาน หรือถ่ายรูปคู่กันแต่อย่างใด เมื่อมีโอกาสได้ถ่ายก็ดีใจ และชอบภาพที่ใส่สูทและสวมแว่นตามาก ส่วนคุณยายสวมชุดราตรีเกาะออกสวยงาม พร้อมเผยถึงเคล็ดลับการครองคู่ที่ยาวนานถึง 61 ปีว่า นอกจากความรักต้องมีความซื่อสัตย์ต่อกัน และความเข้าใจ ซึ่งตลอดการใช้ชีวิตคู่ไม่เคยทะเลาะกันเลย สมัยหนุ่ม ๆ คุณตาออกไปทำงาน ส่วนคุณยายอยู่บ้านคุณตาไม่เคยไปทำอะไรให้คุณยายระแวง

ในขณะที่นายนภจร อินยาศรี อายุ 31 ปี หลานชายซึ่งเป็นคนถ่ายภาพให้กับคุณตาคุณยายบอกว่า ตนเองรับถ่ายภาพพรีเว็ดดิ้งอยู่แล้ว และอยากจะถ่ายให้คุณตาคุณยายด้วย จึงบอกคุณตาคุณยาย จะถ่ายภาพพรีเว็ดดิ้งให้ และให้เพื่อนเตรียมชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาว และแต่งหน้าให้คุณตาคุณยาย ซึ่งก็ถ่ายตามปกติและค่อนข้างจะถ่ายง่ายกว่าถ่ายให้กับลูกค้าคู่บ่าวสาวทั่วไป เพราะคุณตาคุณยายสั่งให้โพสต์ท่าแบบไหนก็ทำได้หมด จนจนทำให้หนุ่มสาว ต่างอิจฉาคุณตาคุณยายเป็นจำนวนมาก