นักท่องเที่ยวร่วมเก็บภาพความประทับใจครั้งสุดท้ายก่อนหมู่เกาะสุรินทร์จะปิดพักฟื้น

16 พ.ค. 2018 เวลา 11:57 น.

นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชายร่วมเก็บภาพความประทับใจของ หมู่เกาะสุรินทร์ ก่อนกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้ประกาศปิดและห้ามเข้าเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ตั้งแต่วันที่ 16 พฤษภาคม 2561 นี้ เพื่อต้องการฟื้นฟูธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

วันที่ 16 พ.ค. 2561 ผู้สื่อข่าวรายงาน นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ ใช้เวลาในการเล่นน้ำ ถ่ายภาพเป็นที่ระลึก เพื่อเก็บความประทับใจภายในแหล่งท่องเที่ยวของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ ต.เกาะพระทอง อ.คุระบุรี จ.พังงา ก่อนทางกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้ประกาศปิดและห้ามเข้าเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ตั้งแต่วันที่ 16 พฤษภาคม 2561 นี้ เพื่อต้องการฟื้นฟูธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมทั้งภายในเกาะและบริเวณทะเลภายในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์

สำหรับอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ ได้เปิดบริการให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมความงดงามทางธรรมชาติ โดยมีแหล่งดำน้ำดูปะการังน้ำตื้นที่งดงามติดอันดับ 1 ใน 5 ของโลก ทำให้แต่ละปีมีนักท่องเที่ยวเข้าชมความงดงามของปะการัง สัตว์น้ำ จำนวนมาก อีกทั้งเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวมอแกน ที่ยังคงวัฒนธรรมประเพณีที่สืบสานกันมาตั้งแต่บรรพบุรุษ ทำให้นักท่องเที่ยวที่เข้าชมความงดงามตามธรรมชาติและวิถีชีวิตของชาวมอแกนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทางกรมอุทยานแห่วงชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืชได้ประกาศให้ในช่วงมรสุมตั้งแต่ช่วงเดือน พฤษภาคม – ตุลาคม

ห้ามนักท่องเที่ยวและชาวประมง เข้าเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ เนื่องจากให้ธรรมชาติ เช่น ปะการัง สัตว์น้ำชนิดต่างๆ ไม่ต้องถูกรบกวนและสามารถฟื้นฟูตัวได้ตามธรรมชาติ อีกทั้งเป็นการป้องกันอันตรายแก่นักท่องเที่ยวและชาวประมงจากลมมรสุมที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งในช่วงฤดูมรสุม อย่างก็ตามความงดงามของธรรมชาติในหมู่เกาะสุรินทร์ยังคงรอการกลับลมาของนักท่องเที่ยวอีกครั้งในช่วงไฮซีซั่นปลายปีนี้ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด