สารพัดประโยชน์ 12สรรพคุณของ “หัวปลี” ที่กำลังดังไกลในตลาดโลก

จากกระแส ไอเดียการทำอาหารจากหัวปลี  มาใช้เป็นทางเลือกใหม่ในการประกอบอาหารแทนเนื้อสัตว์  กำลังเป็นที่นิยมในตลาดเยอรมนี และนิยมกันมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มวีแกน เพราะความเหนียวแน่นของเส้นใย ท ำให้สิ่งที่คนไทยเราคุ้นเคยกำลังไปไกลในตลาดโลก โดยคนไทยนิยมบริโภคหัวปลีกันมานานแล้ว เพราะมีคุณสมบัติทางยาสมุนไพร ทั้งการรับประทาน หรือ นำมาใช้เป็นยาภายนอก

1. บำรุงรักษาฟันให้แข็งแรง ช่วยทำให้ฟันขาวสะอาด

2. บำรุงรักษานม สำหรับแม่ลูกอ่อน

3. เกราะคุ้มครองกระเนื่องจาก ช่วยแก้เจ็บท้อง รักษาโรคกระเพราะเหตุว่าของกินอักเสบ

4. รักษาแผลสด ดูดหนอง และก็ทุเลาอาการบวมจากแมลงสัตว์กัดต่อย

5. ดีต่อคนป่วยเบาหวาน ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด

6. ช่วยบำรุงรักษาธาตุ บำรุงเลือด เพิ่มความผ่องแผ้ว มองมีเลือดฝาด

7. ดีต่อคนไข้โลหิตจาง และก็ยังช่วยทำให้โลหิตไหลเวียนดี

8. ช่วยบำรุงรักษาไส้

9. รักษาแผลในปากให้หายเร็วขึ้น ช่วยแก้ร้อนใน แผลปากเปื่อยยุ่ย

10. ทำให้ทรวงอกเต่งตึง บริบูรณ์ ไม่หย่อนยาน

11. เพิ่มธาตุเหล็กภายในร่างกาย

12. ทำนุบำรุงผิวพรรณให้นวลเนียน มองผ่องใส