ปทศ บุกจับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ กลางห้างดังย่านเอกมัย ของกลางอื้อ

02 ก.พ. 2561 เวลา 8:27 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ตำรวจ ปทศ. นำกำลังเข้าตรวจค้น ร้านขายสินค้า สโมสรลิเวอร์พลู ที่ละเมิดลิขสิทธิ์ กลางห้างดังย่านเอกมัยพร้อมขยายผลยึดของกลาง 1,000 กว่าตัว

เสื้อที่มีเครื่องหมายการค้าปลอม ทีม ลิเวอร์พูล 454 ตัว คือของกลางที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (ปอศ.) ยึดได้จาก นางทองคำ โพธิ์ล้อม ภายในร้านขายเสื้อผ้า บริเวณชั้น 1 ศูนย์การค้าเกตเวย์เอกมัย ถนนสุขุมวิท พร้อมควบคุมตัว นางทองคำ โพธิ์ล้อม ลูกจ้างบริษัทไรคอล เลคทีฟ จำกัด ซึ่งการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก นายธีรภัทร อุไรพาณิชย์ ผู้รับมอบอำนาจจากบริษัท เดอะ ลิเวอร์พูล ฟุตบอลคลับ แอนด์ แอธเลติก กราวด์ ลิมิเต็ด จำกัด ได้ให้เบาะแส และชี้ยืนยันว่าร้านค้าที่นางทองคำดูแล ขายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ขณะเดียวกัน ตำรวจ ปทศ. ยังเข้าจับกุม นาย สหชาติ รุจน์สุวรรณอายุ 40 ปี พร้อมของการละเมิดลิขสิทธิ์สินค้ายี่ห้อทีมลิเวอร์พูล จำนวน 700 ตัวที่ ร้านไม่มีเลขที่ภายในห้างโฮมเวิร์ค ราชพฤกษ์ ตำบลมหาสวัสดิ์ อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี ร่วมจับกุมทั้งสิ้น 2 ราย ผู้ต้องหา 2 คน ของกลาง 1,154 ชิ้น รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 1 ล้านบาท

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ทั้งนี้ พ.ต.อ. ปภัชเดช เกตุพันธ์ รองผู้บังคับการ ปอศ ได้ฝากประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชนผู้บริโภคทราบว่าไม่ควรซื้อ หรือ บริโภคสินค้าละเมิดเครื่องหมายการค้า หรือ ละเมิดลิขสิทธิ์ เพราะอาจได้สินค้าที่ไม่มีคุณภาพและเป็นอันตรายต่อสุขภาพอีกครั้งยังเป็นสาเหตุที่ทำให้ประเทศไทยถูกกีดกันทางการค้า ในเวทีโลกอันจะทำให้เกิดความเสียหายต่อภาคเศรษฐกิจและภาพลักษณ์ของประเทศ

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด