ลูกชาย "สมยศ" หอบหลักฐานร้อง ปอท. เอาผิดมือดีตัดต่อข้อความ ทำให้เสื่อมเสีย

19 ก.พ. 2561 เวลา 10:57 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

“ผู้กองอ้าย” ร้อง ปอท. ดำเนินคดี หมิ่นประมาท มือตัดต่อข้อความข่าว บิดเบือน ก่อนแชร์ผ่านแอปพลิเคชั่นไลน์ ทำให้ถูกเสื่อมเสียชื่อเสียง

เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2561 ที่กองบังการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(ปอท.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.รชต พุ่มพันธ์ม่วง (ผู้กอง อ้าย) รองสารวัตร กองกับการสืบสวนปราบปราม กองบังคับการสำนักงานตำรวจ 2 กองบัญชาการสำนักงานตำรวจคนเข้าเมือง บุตรชาย พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ , นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ นำหลักฐาน ของซึ่งเป็นเว็บไซต์ข่าวของสำนักหนึ่ง ที่ถูกดัดแปลงแก้ไขข้อความ ก่อนจะมีการส่งต่อและเผยแพร่ โซเชียลมีเดีย และแอพพลิเคชั่นไลน์ เข้าแจ้งความรกับตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. เพื่อดำเนินคดีกับกลุ่มบุคคลดังกล่าว

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

โดย ร.ต.อ.รชต กล่าวว่า ในเนื้อหาของข้อความดังกล่าวมีการใส่ความและพาดพิงทำให้ผู้ที่ได้รับและผู้อ่านข้อความดังกล่าว เกิดความเข้าใจผิดทำให้เขาถูกดูหมิ่น เกลียดชัง และเสื่อมเสียชื่อเสียง ซึ่งเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 326 ฐานผิดหมิ่นประมาท ซึ่งพนักงานสอบสวน ปอท.ได้รับคำร้องทุกข์ไว้แล้ว

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

"ส่วนข้อความที่หมิ่นประมาทและรายละเอียดในคดีนั้นขอให้เป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวนและตำรวจในการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับบุคคลหรือผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดที่หมิ่นประมาททำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงต่อไป" ร.ต.อ.รชต กล่าว

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด