บุกค้นบ้านหรู เค้นสอบสาวใช้เปิดบัญชีรับ 25 ล้าน จากพระทุจริตเงินทอนวัด

ตำรวจกองปราบ บุกค้นบ้านพักหรู ซอยมิสทีน หาหลักฐานเอาผิด พระชั้นผู้ใหญ่ เอี่ยวคดีเงินทอนวัด พบแม่บ้าน ถูกหลอกเปิดบัญชีรับโอนเงิน 25 ล้านบาท จากพระรูปนี้

พล.ต.ต. ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการกองปราบปราม นำกำลัง พร้อมหมายค้นจากศาลจังหวัดมีนบุรี เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 265/154 หมู่บ้านสีวลีรามคำแหง ถ.ราษฎร์พัฒนา (ซอยมิสทิน) แขวงและเขตสะพานสูง หลังสืบทราบว่า น.ส.นุชรา สิทธินอก อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นแม่บ้าน พักอาศัยอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีทุจริตเงินทอนวัด เมื่อช่วง 15.30 นาฬิกาของวานนี้

เบื้องต้นพบ ร.ต.ฐิติทัตน์ นิพนธ์พิทยา ทหารในสังกัดศูนย์รักษาความปลอดภัย กองบัญชาการกองทัพไทย แสดงตัวเป็นเจ้าของบ้าน พักอาศัยอยู่กับภรรยาและบุตรชายอีก 2 คน นอกจากนี้ พบ น.ส.นุชรา อาศัยอยู่ด้วย จึงคุมตัวมาสอบสวน

น.ส.นุชรา ให้การว่า มีอาชีพขายลูกชิ้นอยู่ที่ตลาดสี่มุมเมือง แต่มาทำงานเสริมเป็นแม่บ้านให้กับเจ้าของบ้าน และยอมรับว่า คนในบ้านขอให้ช่วยเปิดบัญชีธนาคาร เพื่อรับโอนเงิน 25 ล้านบาท จากพระชั้นผู้ใหญ่ ก่อนเบิกถอนเงินออกมาให้

ขณะเดียวกัน จากการตรวจค้นในบ้าน พบตู้เซฟ 3 ใบ ซึ่งภายในเต็มไปด้วยอาวุธปืนทั้งยาวและสั้น รวม 22 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนอีกจำนวนหนึ่ง และทรัพย์สิน มีค่า อาทิ ทองคำรูปพรรณ ทองคำแท่ง แหวนเพชร นาฬิกาหรู อีกหลายรายการ นอกจากนี้ ยังพบเอกสารเกี่ยวกับธุรกรรมการเงินและใบเสร็จต่างๆ ซุกซ่อนอยู่ตามชั้นวางของและลิ้นชักเก็บเอกสารจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้ตรวจสอบ แม้เจ้าของบ้าน จะให้การว่า อาวุธปืนและทรัพย์สินมีค่าทั้งหมด เป็นของตนเองจริง และมีทะเบียนถูกต้อง เพราะตรวจสอบเบื้องต้น พบบางกระบอกเป็นชื่อของบุคคลอื่น

พล.ต.ต.ไมตรี กล่าวว่า ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหากับ น.ส.นุชรา เพราะเป็นไปได้ว่า ถูกหลอกใช้งานเนื่องจากพบหลักฐาน การรับแคชเชียร์เช็คเงิน จำนวน 25 ล้านบาท มีการระบุชื่อพระชั้นผู้ใหญ่อย่างชัดเจน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การตรวจค้นครั้งนี้ มาจากสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ร้องทุกข์ให้ช่วยตรวจการทุจริตเงินทอนวัด กระทั่งพบพระชั้นผู้ใหญ่ วัดแห่งหนึ่งในพื้นที่ กทม. โอนเงิน จำนวน 25 ล้านบาท จากงบประมาณ 30 ล้านบาท ไปให้