“มันแกว นมคุณธรรม” โร่แจ้งความ! ถูกปลอมเฟซบุ๊กหลอก FC โอนเงินแลกโชว์สยิว

“น้องมันแกวนมคุณธรรม” เน็ตไอดอลแจ้งความ ปอท.ช่วยตามสืบหาตัวคนร้ายปลอมเฟซบุ๊กไปหลอกแฟนคลับที่อยากดูโชว์สดโอนเงินตั้งแต่ 500-1,000 บาท

วันนี้( 30 พ.ค.) เมื่อเวลา 14.30 น. ที่ บก.ปอท. น.ส.รุ่งตะวัน ชัยหา 26 ปี หรือ มันแกว เน็ตไอดอลเจ้าของฉายา “มันแกวนมคุณธรรม” เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผกก.3 บก.ปอท. ร.ต.อ.สุโกศล ทองแถมแก้ว รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. แจ้งว่า เมื่อ 12.00 น. 24 พ.ค.แฟนคลับหลายราย ส่งข้อความทางแมสเซนเจอร์ มาให้ตน พร้อมกับสอบถามว่าเป็นเราหรือเปล่า? เป็นภาพที่แคปเจอร์มาจากเฟซบุ๊กชื่อ “นี่แหละ มันแกว Myname Mongell”

มีการโพสต์รูปภาพที่เซฟเอามาจากเฟซบุ๊กส่วนตัวของตน “มันแกว รุ่งตะวัน(munkaw) ซึ่งมีเพื่อนเต็มจำนวน 5,000 คน และมีคนติดตาม 947,414 คน โดยเขียนโพสต์ในลักษณะเชิญชวนคนที่สนใจให้โอนเงินเพื่อแลกกับการเข้าไปดูตนเปลือยกาย

“สนใจจะนัดพร้อมโอนมัดจำ โทรมาเลยก้อได้ บริการเปิดกล้องเสียวก็เช่นกัน”

“รับงานเปิดกล้องเสียว พร้อมโอนเงินทักมาคะ id line ggellsmall”

“ราคา 500 บาท 30 นาที เปลือยโชว์หมด(ไม่เห็นหน้า) ราคา 800 บาท 45 นาที เปลือยสุดท้าย เห็นหน้า 20 นาทีหลัง ราคา 1,000 บาท 1 ชม. โชว์เปลือยเห็นหน้า (เห็นหน้าตั้งแต่ต้นจนจบ)”

ซึ่งตนแจ้งกลับไปว่าไม่ใช่ตน เป็นเฟซปลอม ที่มีบุคคลไม่ทราบเป็นใครแอบทำปลอมมาตลอด แต่เฟซ ปลอมล่าสุดอันนี้ทำให้ตนเสื่อมเสียชื่อเสียงเป็นอย่างมาก จึงต้องมาแจ้งความ ปอท.เพื่อให้ช่วยสืบสวนสอบสวนหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

มันแกว บอกต่อ เท่าที่สอบถามแฟนคลับที่แจ้งมา พบว่าไม่มีใครระบุว่าได้บอกว่าโอนเงินไปตามที่เขาเรียกร้องหรือเปล่า

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ให้ฝ่ายสืบสวน กก.3 รับเรื่องเพื่อทำการตรวจสอบและหาตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป