ข่าวภาคกลาง

กวาดล้างเด็กเเว้นป่วนเมืองกว่า 100 คน

ตำรวจสนธิกำลัง จับกุมกลุ่มแข่งขันรถจักรยานยนต์ ในจังหวัดสมุทรปราการ ได้ผู้กระทำผิด 124 คน ซึ่ง ยึดรถจักรยานยนต์อีก 108 คัน

กวาดล้างเด็กเเว้นย่านสมุทรปราการ

รถจักรยานยนต์ 108 คัน พร้อมหลักฐานการชักชวนผ่านสื่อสังคมออนไลน์ และ ท่อไอเสียไม่ได้มาตรฐานอีกจำนวนหนึ่ง เป็นของกลางที่ ตำรวจ ชุดแก้ไขปัญหาอันเกิดจากการขับขี่ยานพาหนะ และ ตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ ยึดได้ หลังควบคุมตัว ผู้กระทำผิด 125 คน จาก ปฏิบัติการกวดขัน ป้องกันการแข่งขันรถในทางสาธารณะ และ เด็ก หรือ เยาวชน ประพฤติตนไม่สมควร ฝ่าฝืนคำสั่ง คสช.

 พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการ ตำรวจท่องเที่ยว ในฐานะหัวหน้าชุด เปิดเผยถึงปฏิบัติการครั้งนี้ ที่ตำรวจสืบทราบว่า มีเพจเฟซบุ๊คหลายเพจ ชักชวนผู้ติดตามกว่า 10,000 คน ให้รวมตัวแข่งขันรถประลองความเร็วในทางสาธารณะ ใน จังหวัดสมุทรปราการ โดยเฉพาะ ถนนเทพารักษ์ และ ถนนเทพรัตน หรือ ถนนบางนา-ตราด จากการสืบสวนทราบว่า มีเยาวชนชายอายุ 19 ปี และ นายวรุฒ อ่วมมาลี อายุ 24 ปี เป็นแอดมินเพจ จึงขออนุมัติหมายศาลไปจับกุม มาดำเนินคดีในข้อหา เป็นผู้สนับสนุนให้มีการแข่งรถในทางสาธารณะ และขยายผลควบคุมตัวผู้เกี่ยวข้องอีก 3 คน ในส่วนผู้กระทำผิด 120 คน จากปฏิบัติการฯ แยกเป็น ผู้บรรลุนิติภาวะ 103 คน ตรวจพบสารเสพติดในร่างกาย10 คน ส่วนเยาวชน ชาย-หญิง 17 คน ไม่พบสารเสพติด

 เบื้องต้นการดำเนินคดี จะคัดแยกตาม อายุ ประเภทความผิด นับตั้งแต่ แข่งขัน สนับสนุน พบสารเสพติดขณะขับขี่ ใช้รถที่ดัดแปลงสภาพ ส่วนเยาวชนจะถูกส่งไปปรับเปลี่ยนพฤติกรรม พร้อมเรียกผู้ปกครองมารับทราบ ขณะที่ รถจักรยานยนต์ที่ตรวจยึด หากพบว่ามีการดัดแปลง เช่น ใช้ท่อไอเสียไม่ได้มาตรฐาน ก็ต้องเปลี่ยนให้ถูกต้องตามที่กฎหมายกำหนดก่อนมารับคืน