“ปวีณา” รุดเยี่ยมสาวถูกอดีตแฟนเพื่อนราดน้ำมันจุดไฟเผา

ประธานมูลนิธิ ปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เข้าเยี่ยมสาว นักออกแบบเสื้อผ้า ที่ถูกอดีตแฟนเพื่อนราดน้ำมันจุดไฟเผา ที่โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ ก่อนพาแม่ผู้เสียหาย และเพื่อนผู้เสียหาย แจ้งความหลังโดนขู่ทำร้ายเป็นรายต่อไป

นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ประสาน พ.ต.อ.โฆษิต บุญทวี ผู้กำกับการ สน.วัดพระยาไกร เข้าเยี่ยม น.ส.เมย์ (นามสมมติ) อายุ 22 ปี พนักงานออกแบบเสื้อผ้าอยู่บริษัทแห่งหนึ่งย่านถนนเจริญกรุง ที่ถูกอดีตแฟนหนุ่มของเพื่อนราดน้ำมันจุดไฟเผาจนได้รับบาดเจ็บ และนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์

ซึ่งจากการสอบถาม นพ.สุกิจ ศรีทิพยวรรณ ผอ.รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ และทีมแพทย์ที่ให้การรักษา ทราบว่า ร่างกายของ น.ส.เมย์ ถูกไฟไหม้ประมาณร้อยละ 20 ของร่างกาย โดยได้รับบาดเจ็บบริเวณ คอ แผนหลัง หน้าอกบางส่วน ขณะที่ใบหน้าไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ซึ่งบาดแผลไฟไหม้ดังกล่าวอยู่ในระดับ 2 ดังนั้นทีมแพทย์ ต้องรอเซลล์ต่างๆในร่างกายฟื้นตัวขึ้นมาอีกครั้ง ส่วนจะมีจุดอื่นได้รับบาดเจ็บลึกกว่าจุดนี้หรือไม่ ต้องรอตรวจสอบอีกครั้ง และคาดว่าผู้ป่วยต้องนอนพักรักษาตัวอยู่ภายในโรงพยาบาลอีกประมาณ 2 -3 สัปดาห์  ส่วนอาการโดยทั่วไป พบว่าผู้ป่วยยังสามารถพูดคุยและโต้ตอบได้ทานอาหารได้ พร้อมยอมรับว่าผู้ป่วยยังมีอาการกังวลในบางส่วน

จากนั้น นางปวีณา ได้พา นางมล (นามสมมติ) แม่ของ น.ส.เมย์ พร้อมเพื่อนของน้องเมย์ ที่ถูกผู้ต้องหาข่มขู่ ว่าจะเผาเป็นรายต่อไปเข้าแจ้งความ กับตำรวจ สน.วัดพระยาไกร เพื่อขอความคุ้มครอง พร้อมดำเนินการยื่นเรื่องถอนประกันผู้ต้องหา

นอกจานี้ นางปวีณา เตรียมประสานกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรมเรื่องขอคุ้มครองพยานด้วย

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ร้องปวีณา ลูกสาวถูกเผาทั้งเป็น